Bắc Ninh: Triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Vừa qua, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá thành công đường dây cá độ qua mạng. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Với quy mô đánh bạc vô cùng chuyên nghiệp. Quá trình giao dịch chỉ thông qua tài khoản ngân hàng. Do đó, dễ dàng qua mắt lực lượng chức năng. Qua nhiều giờ điều tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ đối tượng cầm đầu cùng với nhiều tang vật liên quan. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết vụ việc thông qua bài viết dưới đây.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá hơn 60 tỷ đồng ở Bắc Ninh

đối tượng cầm đầu
8 nghi phạm bị Công an Bắc Ninh tạm giữ hình sự

Lợi dụng giải bóng đá Euro, Tạ Quang Hào mua tài khoản tổng cá độ để tổ chức cho nhiều người khác tham gia với số tiền giao dịch trên 60 tỉ đồng. Ngày 13-7, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Quang Hào (25 tuổi), Nguyễn Văn Giang (33 tuổi, cùng ở huyện Thuận Thành) và 6 nghi phạm khác về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Theo công an, Hào và Giang là hai người cầm đầu trong đường dây cá độ bóng đá này.

Lợi dụng giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu (Euro), Hào đã mua tài khoản tổng cá độ bóng đá có tên SCKP04, SCKP06 và SCKP07 để vào trang Wabi…com tổ chức cá độ bóng đá. Từ 3 tài khoản này, Hào chia thành nhiều tài khoản để bán cho những người tham gia cá độ. Bước đầu đấu tranh, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh xác định trong khoảng thời gian từ 12-6 đến 10-7, các nghi phạm đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 60 tỉ đồng. Cơ quan công an đã thu giữ tang vật vụ án gồm 1 xe ôtô, 6 điện thoại di động và 20 triệu đồng. Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 20 tỷ đồng

tang vật vụ án
Tang vật thu giữ tại cơ quan điều tra

Ngày 3/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp với Phòng 5 Cục An ninh mạng. Và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Gia Bình, Bắc Ninh đã phá chuyên án, khám xét khẩn cấp 4 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Do Trần Đức Nhân, SN 1986, ở xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình cầm đầu; làm rõ số tiền đánh bạc hơn 20 tỷ đồng.

Trần Đức Nhân khai nhận, từ đầu tháng 6 đến nay khi có giải bóng đá Euro 2020. Đối tượng đã mua 1 tài khoản cấp trên trên trang web. Từ trang “mạng tổng” này, Nhân chia các tài khoản nhỏ bán cho các con bạc. Nếu có nhu cầu cá độ trong giải bóng đá Euro 2020 trên 2 trang “mạng con”. Để cá cược kết quả bóng đá, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang; cùng với giá trị quy ước của 1 điểm = 1 USD. Trong đó, 1 USD Nhân mua có giá 8.000đ và bán cho các con bạc giá 20.000đ.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *