Đắk Nông – Bắt giữ nhóm đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc

Vừa qua, các đường dây tổ chức đánh bạc có xu hướng bùng nổ trở lại. Điều này gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của xã hội. Thông tin mới nhất tại tỉnh Đắk Nông, Cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc. Đây là đường dây hết sức chuyên nghiệp. Các con bạc lôi kéo các đối tượng vào hầm để đánh bạc, che mắt lực lượng cơ quan chức năng. Ngay sau đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết vụ án này.

Công an Đắk Nông tăng cường xóa tệ nạn cờ bạc

điều tra
Cơ quan đang làm việc với các đối tượng

Ngày 16-9, Trung tá Hoàng Văn Thanh – Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông – cho biết. Đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Hồng Thắng (36 tuổi), Trần Minh Ty (29 tuổi); (cùng trú thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil) và 17 người khác để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trước đó, chiều ngày 13-9, qua cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang 19 người trú tại hai huyện Đắk Mil và Đắk Song đang đánh bạc và tổ chức đánh bằng hình thức xóc đĩa trong tầng hầm nhà của một người dân ở tổ dân phố 6, thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil).

Theo cơ quan điều tra, tụ điểm đánh bạc này. Do Mai Hồng Thắng và Trần Minh Ty đứng ra tổ chức, điều hành; hoạt động rất tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm. Trước khi đánh bạc, nhóm Thắng và Ty không cho các con bạc biết địa điểm. Mà tập trung họ tại một quán cà phê trên địa bàn; rồi dùng ôtô chở các con bạc đến gần địa điểm đánh bạc đã bố trí từ trước. Các con bạc sau đó tiếp tục được chia thành từng nhóm, cho đi bộ đến địa điểm đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Nhóm Thắng và Ty thường chọn là những ngôi nhà kiên cố có tầng hầm, có cửa và tường rào chắc chắn, có người cảnh giới.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ hơn 380 triệu đồng. Và nhiều tang vật, tài liệu, đồ vật liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra.

Đẩy lùi tệ nạn cờ bạc ở địa phương

điều tra
Cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra các đối tượng

Trao đổi về công tác đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tệ cờ bạc trong thời gian tới. Đồng chí Thượng tá Đặng Nam Hưng, Phó trường Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh cho biết. Để đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả tệ nạn cờ bạc trong thời gian tới. Đơn vị đã tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan. Công an các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền đến hộ dân. Cơ quan trường học để mọi người dân hiểu được được tác hại của cờ bạc. Mà không tham gia, mạnh dạn tố giác các hoạt động cờ bạc. Tăng cường công tác nắm tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Cùng với sự nỗ lực của lực lượng Công an, rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, các cấp. Và toàn thể xã hội trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn cờ bạc. Đồng thời, bản thân mỗi người dân phải nâng cao nhận thức về tác hại của tệ nạn cờ bạc. Tuyệt đối không tham gia để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Khi phát hiện các tụ điểm cờ bạc, người dân cần thông báo ngay cho cho lực lượng Công an. Để có biện pháp ngăn chặn, xử lý, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *