Phát hiện nhóm đối tượng tụ tập đá gà tại tỉnh Trà Vinh

Ngày nay, các hình thức cờ bạc trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Nó làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của khu vực. Vừa qua, công an huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) đã bắt quả tang nhóm đối tượng tụ tập đá gà trên địa bàn huyện. Sau khi nghe được tin báo của người dân trong khu vực. Bộ công an đã tiến hành đột kích tại chỗ. Thu giữ nhiều bằng chứng có liên quan đến vụ việc. Lực lượng chức năng đã bắt giữ các đối tượng để đưa về trụ sở để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Châu Thành bắt quả tang nhóm đối tượng đá gà

triệt xóa tụ điểm đá gà
Các đối tượng đá gà bị bắt quả tang tại hiện trường

Kết quả điều tra ban đầu, chiều 10/1, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh). Kết hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) kiểm tra, bắt quả tang tụ điểm đá gà ở xã Hòa Thuận. Khi phát hiện lực lượng chức năng, những người có mặt đã tháo chạy theo nhiều hướng nhưng nhanh chóng bị khống chế. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng chục con bạc đang say sưa sát phạt đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền. Sau khi phát hiện lực lượng chức năng, hàng chục đối tượng bung chạy. Nhằm tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng. Cơ quan chức năng cũng đã khống chế bắt giữ 9 con bạc.

Tại hiện trường, có 25 người bị bắt quả tang. Cơ quan Công an tạm giữ 29 xe máy cùng số tiền hơn 100 triệu đồng và nhiều tang vật khác. Tụ điểm đá gà này do Toàn làm “biện gà”; mỗi trận gà ăn thua ít nhất 10 triệu đồng. Trước khi bị bắt quả tang, nhóm người này đã chơi 2 trận gà tại khu vực khác cũng trên xã Hòa Thuận.

Quyết liệt đấu tranh phòng chống tội phạm cờ bạc

tang vật vụ án
Tang vật được cơ quan lực lượng chức năng thu giữ

Thời gian qua, lực lượng Công an tích cực tham mưu. Đã giúp cấp ủy, chính quyền huy động sức mạnh tổng hợp của các ngành, đoàn thể chính trị-xã hội. Và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng-chống tệ nạn cờ bạc. Đồng thời, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm chủ động nắm tình hình, phát hiện. Và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của người dân. Để phòng ngừa loại tội phạm về cờ bạc, một trong những cách tốt nhất. Chính là thông qua gia đình, nhà trường và xã hội. Để quản lý, giáo dục, tạo môi trường sống, học tập; lao động tích cực, lành mạnh cho từng công dân.

Mỗi gia đình cần chủ động tạo được sức đề kháng trước sự tấn công, cám dỗ của cờ bạc, cá độ. Bằng cách kết hợp giữa giáo dục với quản lý cả về con người và tài chính. Cùng với đó, chính quyền các cấp cần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước. Về an ninh trật tự, nhất là công tác quản lý nhân-hộ khẩu, quản lý tạm trú. Gắn với kiểm tra hành chính ở các cơ sở hoạt động dịch vụ nhằm chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót,. Không để đối tượng cờ bạc lợi dụng hoạt động. Đồng thời, thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng; chủ động phát hiện, xử lý kịp thời, triệt để. Về các hoạt động đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới mọi hình thức.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *