Bạn đã đến cung điện tráng lệ nhất Châu Âu: Versailles ?

Bạn đã biết đến cung điện tráng lệ nhất Châu  chưa? Không đâu khác, đó chính là cung điện Versailles nằm tại Pháp. Đúng vậy, nơi đây được mệnh danh là cung điện lộng lẫy bậc nhất Châu Âu bổi nó có một vẻ bậc nhất thế giới. Quy mô của cung điện nơi đầy đồ sộ về cả kiến trúc tinh xảo và cách bày trí xa hoa,…

Không những thế, cung điện Versailles cũng chính là biểu tượng của sự quyền lực tối thượng. Đây cũng chính là lý do mà bất cứ ai đến với nước Pháp cũng đều dành cho mình một khoảng thời gian ghé quá nơi đây.

Tại bài viết này, hãy cùng theo chân Jsagar tìm hiểu thêm về nơi đây nhé!

Tọa lạc cung điện Versailles

Cung điện nguy nga bậc nhất Versailles nằm cách thủ đô Paris chỉ  20 km về phía Tây. Như đã nói ở trên, không đâu khác, đây chính là biểu tượng quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp. Đồng thời cũng là nơi ở của các vua Pháp như:

  • Louis XIII
  • Louis XIV
  • Louis XV
  • Louis XVI

Đây chính xác là một cung điện nguy nga. Bởi nó có một rộng lớn một các đáng ngạc nhiên! Cung điện nơi đây rộng 67.000m2. Trong đó còn có trên dưới 2.000 căn phòng. Đồng thời còn sở hữu  công viên với diện tích 815 hecta ( 8000 hecta trước Cách mạng Pháp ). Chính bởi độ dài ấy mà Versailles đã nhanh chóng trở thành một trong các cung điện đẹp lớn nhất Châu Âu cũng như thế giới.

Lịch sử cung điện

Cung điện Versailles
Vẻ đẹp của cung điện Versailles

Vào thế kỷ 10, khi các tu sĩ cũng cho xây dựng công trình đầu tiên tại vùng đất này. Đó chính là nhà thờ, tức tu viện Saint Julien. Vào năm 1472 thị trấn nhỏ Versailleauxbourg-de-Galie cũng bắt đầu xuất hiện. Một lâu đài nhỏ của chúa đất Versailles đã bắt đầu thay thế cho nhà thờ cũ.

Vào năm 1623, đây là lúc vua Louis cho xây dựng tại khu rừng Versailles một khu nhà nhỏ bằng gạch và đá. Với mục đích để làm nơi dừng chân sau khi săn bắn. Cùng với đó, năm 1643, khi vua Louis XIV lên ngôi, ông cũng cảm thấy không thoải mái với bất cứ cung điện hoàng gia nào tại Pháp vào lúc . Song, mới chỉ lần đầu tiên đặt chân đến thăm Versailles. Ông đã cảm giác vô cùng có cảm tình và quyết định sẽ chuyển dần hoàng gia về Versailles. Cùng với ý định biến nó thành một cung điện tráng lệ hàng đầu trong các hoàng gia châu Âu. Người chịu trách nhiệm thiết kế công trình này là Louis Le Vau vào năm 1668.

Cho đến năm 1715 khi Louis XIV qua đời, các vua Louis XV và Louis XVI tiếp tục coi Versailles là cung đinej chính thức của nhà Vua.Đồng thời cũng tiến hành xây dựng thêm các công trình khác.

Nét kiến trúc của cung điện

Cung điện Versailles là được coi là công trình ghi dấu lại tất cả tinh hoa của nghệ thuật Pháp vào thế kỷ 17 và 18. Kiến trúc nơi đây tuân theo những quy tắc chuẩn mực của chủ nghĩa cổ điện như tính đối xứng của công trình. Ngoài ra các hành lang cũng có rất nhiều cột, các công trình nghệ thuật đều được lấy cảm hứng từ truyền thuyết và nghệ thuật cổ đại.

Nét đẹp của cung điện bậc nhất Châu Âu
Cung điện Versailles

Ngoài cung điện lộnng lẫy, đồ sộ ấy, Versailles còn nổi tiếng bởi hệ thống vườn và hố nước. Trong khuôn viên versailles còn có 55 hồ và bể nước. Trong đó lớn nhất là Grand Canal ( kênh lớn) rộng 23 ha với dung tích hơn 500.000m3. Ngoài ra cũng không quên kể đến là 600 vòi phun nước cùng 35km kênh đào.

Đây cũng là lý do mà nơi đây được phong là cung điện bậc nhất Châu Âu. Có thể nói, vẻ đẹp của Versailles rất ” dễ bị hút hồn”. Vẻ đẹp nơi đây là một vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ chứ không dễ bị phai mòn.

Tiếng tăm của cung điện

Cung điện Versailles cũng là nơi chứng kiến việc kí Hòa ước Versailles. Đây cũng là sự kiện dẫn đến sự kết thúc của Thế chiến thứ nhất.

Từ đó trở đi, tiếng tăm của Versailles vẫn còn được lưu truyền từ đời này qua đời khác nhờ Phòng Gương ( Hall of Mirrors) độc đáo. Đây là căn phòng lớn nhất của lâu đài dành cho hoàng hậu. Chiều dài của nó lên đến 73m. Một bên nhìn ra khu vườn, một bên được bao phủ bởi 17 tấm gương cực lớn. Vì vậy, vào năm 1979, UNESCO cũng đã công nhận cung điện Versailles là Di sản thế giới.

Mong rằng bạn đã có cho mình những thông tin về cung điện hoành tránh bậc nhất này. Với nét đẹp cổ kính và chiều dài lịch sử tiếng tăm như vậy. Liệu bạn sẽ dành thời gian của mình cho chuyến đi tiếp theo tại nơi đây chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *