Công an tỉnh An Giang bắt giữ đối tượng tham gia đánh bạc trực tuyến

Ngày nay, đánh bạc là một hình thức tệ nạn đáng được quan tâm. Những đường dây tổ chức đánh bạc mọc lên càng nhiều với những thủ thuật tinh vi, chuyên nghiệp hơn. Vừa qua, công an tỉnh An Giang đã triệt phá thành công nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc trực tuyến do Nguyễn Duy Khánh (xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới) cầm đầu. Đối tượng này đã lợi dụng lòng tin của người thân để chiếm đoạt tài sản. Mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết vụ việc thông qua bài viết dưới đây.

Công an khởi tố bị can Nguyễn Duy Khánh

đối tượng cầm đầu
Công an bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Khánh để điều tra

Khánh dùng thủ đoạn gian dối nhằm tạo niềm tin để bà N cho Khánh vay thêm nhiều lần với số tiền gần 1 tỷ đồng. Sáng ngày 03/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết. Vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam. Đối với Nguyễn Duy Khánh (SN 1990, trú tại xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 8 – 19/3/2021. Khánh đăng ký tài khoản đánh bạc tự tạo trên trang web trực tuyến. Tham gia đánh bạc online trên mạng, thua số tiền gần 600 triệu đồng.

Thủ đoạn tinh vi của đối tượng

Để tiếp tục có tiền đánh bạc, Khánh nhờ bạn giới thiệu và lấy lý do sửa nhà cho chị ruột để mượn bà Nguyễn Thị N (SN 1965, trú tại phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên). Với số tiền 130 triệu đồng. Sau đó, đem nạp vào tài khoản tham gia đánh bạc online thua hết. Sau đó, Khánh dùng thủ đoạn gian dối nhằm tạo niềm tin để bà N cho Khánh vay thêm nhiều lần. Với số tiền 835 triệu đồng. Số tiền trên, Khánh nạp vào tài khoản để tiếp tục tham gia. Đánh bạc online và tiêu xài cá nhân hết.

Đến hạn trả nợ vay, bà N không liên lạc được với Khánh. Ngày 01/6/2021 bà đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tố giác Khánh đã chiếm đoạt số tiền 965 triệu đồng của bà. Vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ. Sớm đưa ra truy tố trước pháp luật.

Lên án xử lý các trường hợp vi phạm

ngăn ngừa tệ nạn
Ngăn chặn các hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng

Lợi dụng việc các cơ quan chức năng đang tập trung phòng chống dịch và việc người dân hạn chế đi lại trong mùa dịch. Các đối tượng đã chọn những địa điểm ít người qua lại để đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là hành động đáng lên án. Đồng thời xem thường sự an toàn của bản thân và mọi người. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Địa phương trong tỉnh tích cực triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Kết hợp với phòng chống tội phạm. Trong đó, yêu cầu cán bộ chiến sỹ tăng cường công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn. Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động phạm tội. Như tụ tập gây mất an ninh trật tự, đánh bạc, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *