Converse x Rick Owens DRKSHDW xu hướng thời trang mới

Mọi người thường biết thì những người nổi tiếng thì họ thường hợp tác với những thương hiệu thời trang. Converse và Rick Owens mới đây đã co sự hợp tác để đưa ra thị trường mẫu giày vô cùng mới. Sự mới mẻ của đôi giày này khiến nhiều người phải tò mò vì nhự đặc biệt của đôi giày này. Không dừng lại ở đó, sự hợp tác này còn mang đến làn gió mới cho xu hướng thời trang hiện đại. Bạn có đang tò mò về đôi giày này không ? Vậy ngay bây giờ hãy cùng kênh jsagar.com chúng tôi đi đến chi tiết về sự hợp tác này ngay nhé.

Sơ nét về thương hiệu Converse

Converse là một thương hiệu giày nổi tiếng hàng đầu thế giới. Với những thiết kế vượt thời gian trường tồn. Nó chưa bao giờ lạc hậu cả, nó là mẫu giày thịnh hành nhất thế giới. Và phù hợp với mọi tầng lớp xã hội, kết hợp được với rất nhiều trang phục. Giày converse quá phổ biến; theo thống kê có đến 60% dân số Mỹ đều sở hữu ít nhất một đôi Converse. Ở Mỹ, sở hữu 1 đôi giày Converse All Star được xem là một biểu tượng văn hóa tinh thần Mỹ như là thức ăn nhanh McDonald’s, ô tô Ford, nước ngọt Coca-Cola.

Sơ nét về thương hiệu Converse
Hãng giày Converse

Lịch sử phát triển của Converse lâu đời hơn rất nhiều so với các loại giày thể thao như Nike, Adidas. Vào năm 1908, Maquis M. Converse đã thành lập công ty giày cao su Converse tại Malden, Massachusetts, Mỹ.  Đây chỉ là khởi đầu của thương hiệu ấy. Đến 1915 thì Converse bắt đầu sản xuất giày cho vận động viện tennis. Và một cú ngoặt quan trong trong lịch sử phát triển của Converse là vào 1917 khi dòng giày bóng rổ Converse All Star được tung ra thị trường. Converse All Star đã trở thành loại giày được chỉ định. Và dùng cho các cuộc thi đấu bóng rổ quốc tế của Mỹ.

Rick Owens hợp tác với Converse

Rick Owens yêu mến những đôi giày Converse Chuck Taylor original. Nhiều đôi giày thể thao của anh rõ ràng là một lời ca ngợi cho những chiếc giày high top của Converse. Nhưng cho đến hôm nay, Rick không còn chỉ nhắc đến Converse mà thực sự hợp tác với thương hiệu này.

Sự hợp tác này là một sự hợp tác khác của Owens đối với Chuck Taylor mang tính biểu tượng. Nhưng với một chút thay đổi lại. Kết hợp giữa chất liệu vải đen và trắng của Converse và sự sang trọng tối giản của Rick Owens. Cả hai đã tạo ra một đôi giày thể thao mới, TURBODRK Chuck 70. Với phần lưỡi kéo dài, đế đôi và mũi giày gấp ba. Đôi giày mang lại thời đại của nhạc punk rock mà những chiếc high top của Converse đã trở nên đồng nghĩa với nó trong nhiều thập kỷ. Có lẽ sự thay đổi lớn nhất là hình dạng của ngón chân. Đây là một đôi giày thể thao mũi vuông đầu tiên, đồng thời đánh dấu lần đầu tiên hình dạng thực tế của Chuck 70 thay đổi trong lịch sử của Converse.

Rick Owens hợp tác với Converse
Converse X Rick Owens

Thông tin thêm

Sự hợp tác mới Converse x Rick Owens DRKSHDW lần đầu tiên ra mắt tại Venice tại buổi trình diễn Rick Owens Thu/Đông 2021. Họ đã đánh dấu sự kiện này bằng sự xuất hiện của thiết kế đầu tiên của quan hệ đối tác này là TURBODRK Chuck 70. Sự hợp tác này được đặt dưới thương hiệu Owens ’DRKSHDW. Và có sẵn ở cả phiên bản low top và high top.

Để đánh dấu sự ra mắt của lần hợp tác này. Bộ đôi Fecal Matter là gương mặt đại diện cho chiến dịch. Mang lại cảm giác punk rock và kỳ cục cho bộ sưu tập. Ngoài chiến dịch này và quản lý nội dung trên mạng xã hội. Fecal Matter còn bán quần áo và phụ kiện trên Depop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *