Đi đến Mộc Châu bằng cung đường chữ S huyền thoại

Hiện nay, có lẽ bạn đang có dự định đi đâu đó. Song, lại băn khoăn không biết nên đi đâu? Kế hoạch như thế nào cho tiện cả đôi đường đi ? Để trốn được cái nóng bức và khói bụi của thành phố? Không đâu khác có lẽ chính là một Mộc Châu quen thuộc. Hôm nay Jsagar sẽ giới thiệu với bạn  một cung đường chữ S huyền thoại dẫn đến Mộc Châu, con đường này hoàn toàn sẽ thuyết phục và say mê bạn.

Để biết được thêm về con đường huyền thoại này, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cung đường chữ S

Mộc Châu
Cung đường khiến nhiều bạn trẻ săn đón

Cung đường hình chữ S có tọa lạc tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ ( Sơn La). Đây là con đường quen thuộc mà các “phượt thủ” vẫn thường xuyên gọi bằng một cái tên thân thương : Cung đường hình chữ S Mộc Châu.

Bởi từ xưa, nó thuộc huyện Mộc Châu song đã tách thành huyện Vân Hồ và Mộc Châu.

Cũng đúng như cái tên mà các phượt thủ đặt ra, nó là cung đường uốn lượn hình chữ S huyền ảo. Chúng ” bo” theo những đoạn dốc vừa phải, khoác lên mình cái vẻ đẹp mềm mại chứ không gập ghềnh, nguy hiểm các đoạn đèo trứ danh khác. Chính vì vậy, đoạn đường dốc này rất an toàn chứ không thử thách như bạn nghĩ đâu nhé.

Người bạn quen thuộc

Cung đường huyền thoại này là người bạn quen thuộc của các du khách và phượt thủ bởi dường như cứ mỗi chuyến đi, cung đường này đều là điểm dừng chân để ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên, rừng núi. Ngoài ra còn bắt gặp các phượt thủ vì quá luyến tiếc mà đã phải chụp ” hàng ngàn” bức hình ở đây với đất trời say đắm.

Điểm thu hút mọi ánh nhìn của các du khách ở đoạn đường này có lẽ chính là khúc cua chữ S nằm giữa thung lũng. Đã vậy xung quanh nó còn là các dãy núi trùng trùng xanh biếc ngút ngàn. Không chỉ vậy mà mỗi khi một mùa nào đó qua đó. Chúng cũng ” bắt kịp xu hướng” và khoác lên mình một màu áo hợp thời, dịu dàng.

Cung đường thu hút nhiều phượt thủ

Mỗi khi mùa thu hoạch đến, đồi lại trơ màu đổ nâu. Mùa của những cây ngô xanh ươm phủ kín mặt đất, mùa của những công cỏ lau nhuộm màu kì bí. Đúng như vậy, mỗi mùa đều mang đến cho cung đường một cảnh sắc, một cảm xúc riêng. Song, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi mùa nào cũng đẹp. Mùa nào cũng khiến các du khách bị thôi miên bởi từng góc nhìn, từng ngọn cỏ và từng sườn đồi.

Nếu để ý, ngay đầu khúc cua của cung đường. Bạn sẽ bắt gặp những quả núi thấp, những sườn đồi bằng phẳng. Đây đồng thời cũng là chỗ các phượt thủ tranh thủ leo lên đó để ngắm toàn cảnh các khúc cua huyền thoại nơi đây. Điều này khiến họ có thêm lý do để yêu thêm người bạn Tây Bắc này.

Cung đường sống ảo ” hot”

Mộc Châu
Cung đường huyền thoại hình chữ S

Đối với một nơi đẹp như vậy, du khách dừng chân để ngắm nhìn thôi là chưa đủ. Cũng chính bởi lý do ấy mà đây đồng thời cũng đã thành địa điểm ” check-in” hot của giới trẻ. Đoạn đường này còn được trở thành nhân chứng ngắm nhìn nhiều bức ảnh cưới của các bạn trẻ.

Đoạn đường ngắn chưa tới 1km này còn trở thành một điểm dừng chân, một góc cảnh quay tuyệt vời cho mảnh đất Tây Bắc. Liệu bạn sẽ xách balo lên và chuẩn bị cho chuyến đi này chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *