Hiệu trưởng trường tiểu học ở Thanh Hóa tham gia đánh bạc

Vừa qua, 2 hiệu trưởng trường tiểu học ở Thanh Hóa đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang với hành vi tham gia tổ chức đánh bạc. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là đối với các cán bộ đang công tác trong lĩnh vực giáo dục. Điều này làm ảnh hưởng đến danh tiếng của trường học. Lực lượng cán bộ làm trong lĩnh vực giáo dục vốn là những tấm gương sáng để học sinh noi theo. Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiền hành điều tra. Các đối tượng này sẽ phải bị đình chỉ công tác và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an bắt quả tang cán bộ vi phạm

bắt giữ
Công an bắt nhóm cán bộ vi phạm đánh bạc

Bất ngờ kiểm tra một nhà dân ở xã Các Sơn (Thị xã Nghi Sơn) trong đêm. Công an bắt quả tang một nhóm đánh bạc, trong đó có 2 hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn. Thông tin ban đầu, đêm 7/10 rạng sáng 8/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa, bất ngờ đột kích một nhà dân tụ tập đông người ở thôn Phú Sơn (xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn), phát hiện 11 đối tượng đang có hành vi đánh bạc. Đáng chú ý, trong nhóm này có hiệu trưởng của trường Tiểu học Các Sơn A và Các Sơn B.

Trao đổi với báo giới, bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Nghi Sơn cho biết có nắm bắt thông tin về sự việc. Cũng theo bà Vũ Thị Thanh Vân, ngày 8/10, hai hiệu trưởng trên đều không tới trường, điện thoại cũng không liên lạc được. Phòng giáo dục thị xã Nghi Sơn đang chờ thông báo chính thức từ phía cơ quan chức năng để có hướng xử lý.

Công an sau đó lập biên bản, thu giữ tang vật gồm bộ bài, 655.000 đồng tiền mặt. Hôm 08/10, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa giao Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cốn. Chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ việc nêu trên. Cơ quan này cũng yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo quy định. Báo cáo kết quả trước ngày 20/10.

Tội đánh bạc sẽ bị xử lý như thế nào?

Hành vi tổ chức đánh bạc
Hành vi vi phạm tổ chức đánh bạc

Căn cứ theo điều 321,Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 có quy định về tội đánh bạc. Về tội này hành vi đánh bạc thắng thua bằng tiền. Có giá trị từ 5.000.000 đồng trở lên sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự như sau:

Điều 321. Tội đánh bạc

  1.  Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua thắng bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng. Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi nà. Hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này. Bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này. Chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:
  • Có tính chất chuyên nghiệp;
  • Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;
  • Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội.
  • Tái phạm nguy hiểm.
  • Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *