Nhu cầu mua túi vintage tăng – Xu hướng thời trang bền vững

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh hiện nay thì ít phải ra ngoài. Nhưng thật bất ngờ rằng nhu cầu mua túi vintage của khách hàng lại gia tăng đáng kể. Đây là một điều mà chúng ta khó có thể tưởng tượng. Có thể cho rằng độ hot của những chiếc túi này vẫn không hề bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Xu hướng thời trang túi vintage có lẽ vẫn có thể là xu hướng thời trang trong tương lai. Để khả thi hơn về nhu cầu của khách hàng thì đã có những khảo sát thực tế đánh giá và cho thấy nhu cầu được các thế hệ trẻ quan tâm rất nhiều. Hãy cùng kênh jsagar.com chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nhu cầu mua túi vintage tăng cao

Nhu cầu tìm mua túi vintage của Chanel, Gucci, Louis Vuitton… tăng cao thời dịch.

Theo thống kê của The RealReal công bố hôm 29/8, từ cuối năm 2019 đến nay. Tỷ lệ người mua túi hiệu cổ điển second-hand tăng 30% so với nhu cầu mua túi mới. Trong đó, 61% người ở độ tuổi 18-34. Giám đốc Sasha Skoda nói với Vogue: “Chúng tôi đã thấy các thế hệ Z đón nhận hàng xa xỉ vintage hơn bao giờ hết. Họ đã nhanh chóng coi đó là một hình thức đầu tư mới vì hiểu rằng chúng có thể mang lại lợi nhuận cao”.

Nhu cầu mua túi vintage tăng cao
Túi Gucci Jackie vintage

Nhu cầu săn đồ vintage tăng khiến giá của những mặt hàng này cũng đội lên. Hiện giá bán trung bình của một chiếc túi Gucci Jackie vintage là 480 USD, tăng 101% so với năm 2019. Còn giá trung bình một chiếc Speedy 30 của Louis Vuitton tăng lên 739 USD. Túi Chanel Classic Flap kinh điển vẫn được nhiều người săn lùng. Giá bán trung bình 4.503 USD và luôn tăng theo thời gian. Với Hermes, chiếc Constance cổ điển của thương hiệu này có giá bán lại khoảng 6.917 USD. Birkin và Kelly – dù là hàng cổ điển hay mới – vẫn luôn vào tầm ngắm của giới săn hàng nhiều năm nay.

Khảo sát khách hàng

Cũng theo kết quả khảo sát, 43% người mua túi vintage cho biết họ muốn đi theo xu hướng thời trang bền vững, giảm rác thải thời trang. Ở khía cạnh tâm lý. Các chuyên gia lý giải cuộc sống thời dịch khiến con người chậm lại. Các bạn trẻ tìm hiểu những giá trị xưa cũ, thích đầu tư vào những mặt hàng có giá trị cao theo thời gian để kiếm lợi nhuận.

Vogue dự báo thị trường đồ vintage tiếp tục sôi động thời gian tới. Mới đây, Gucci vừa phát hành lại mẫu túi Gucci Diana quai tre từng được cố công nương Anh yêu thích ở thập niên 1990. Điều này đồng nghĩa bản vintage của mẫu túi này sẽ tăng cao. Đồng thời khiến nhu cầu túi Gucci Jackie – mẫu túi ra mắt năm 2020 – có thể giảm xuống.

Khảo sát khách hàng
Túi Gucci Diana quai tre

Tiêu chí mua túi gia vintage

Nguồn gốc

Cùng mẫu thiết kế nhưng việc đầu tư cho quy trình thiết kế chất lượng như thế nào mới có thể tạo ra một sản phẩm giá trị thực sự. Và yếu tố nguồn gốc cũng ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của sản phẩm. Vậy nên, khi có nhu cầu chọn mua những chiếc túi cao cấp. Bạn nên kiểm tra về nguồn gốc của nó. Nên lựa chọn những chiếc túi được làm từ thương hiệu uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Chất lượng

Kỹ thuật gia công – Một chiếc túi chất lượng cao sẽ không được xuất hiện chỉ thừa hay đường may chồng chéo lên nhau. Từng đường kim mũi chỉ phải dứt khoát và chi tiết thể hiện được giá trị chiếc túi xách mang đến người dùng. Tất cả các chi tiết từ khóa túi, tay cầm, đường chỉ viền của túi da bò cao cấp sẽ được nhà sản xuất chăm chút tỉ mỉ và cẩn thận. Điều này tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng và khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *