Những phương pháp giảm cân từ khắp thế giới

Giảm cân theo cách của Người Trung là ăn súp để giảm, còn người Thái Lan thêm ớt vào món ăn để giảm, còn người Pháp dùng nĩa để giảm cân thật hấp dẫn đúng không ạ. Theo Boldsky, thừa cân có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tim và thậm chí là ung thư. Tết Nguyên Đán đang đến gần, nhiều người tìm cách giảm cân để tăng cường sức khỏe và lấy lại vóc dáng.

Chế độ ăn uống là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình giảm cân. Dưới đây là một số mẹo giảm cân từ khắp nơi trên thế giới, bạn có thể tham khảo.

Ba Lan – Ăn cơm nhà thường xuyên hơn

Để tránh lãng phí tiền bạc và giữ gìn sức khỏe, người Ba Lan thích ăn ở nhà thường xuyên hơn. Họ chỉ chi 5% tiền của họ cho việc ăn uống so; với những người Canada chi khoảng 30% thu nhập của họ cho việc ăn uống bên ngoài.

Ba Lan - Ăn cơm nhà thường xuyên hơn
Giảm cân

Trung Quốc – Ăn súp

Ở Trung Quốc, nhiều người giảm cân và duy trì cân nặng bằng cách tiêu thụ một loại súp nóng. Món này được làm từ bắp cải trộn cà rốt, ớt;cà chua và muối, ăn trong 7 ngày; 3-4 lần một ngày. Ngoài súp, họ chỉ ăn các loại thực phẩm có lượng calo thấp trong thời gian giảm cân. Người Trung Quốc đánh giá đây là cách giảm cân nhanh; lành mạnh bằng chế độ ăn súp 7 ngày mỗi tháng.

Thái Lan – Ăn cay

Người Thái Lan giảm cân theo một mẹo ăn kiêng, trong đó ưa chuộng thực phẩm cay. Họ sử dụng rất nhiều ớt đỏ và xanh trong các món ăn để làm cho chúng thêm cay. Đặc biệt là khi muốn giảm cân. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều thực phẩm cay. Ít chất béo có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể để giảm cân.

Brazil – Nấu chín

Brazil nổi tiếng với những điệu nhảy, các bữa tiệc và cả cảnh vật tuyệt vời. Người Brazil giảm cân và duy trì cân nặng của họ bằng cách thêm đậu nấu chín vào hầu hết bữa ăn trong ngày. Đậu có nhiều chất đạm và protein có khả năng đốt cháy các tế bào mỡ với tốc độ nhanh hơn. Vì vậy, thêm đậu vào chế độ ăn uống của bạn có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Hungary – Ăn nhiều dưa chua

Người Hungary không chỉ muối dưa chuột mà còn cả ớt chuông, bắp cải và cà chua. Tất cả giấm trong những món dưa chua này có thể giúp bạn giảm cân.

A xít axetic trong giấm giúp giảm huyết áp, lượng đường trong máu và hình thành chất béo. Nếu bạn mua dưa chua ngoài chợ, hãy kiểm tra nồng độ natri.

Pháp – Không ăn quá nhanh

Pháp có một chế độ ăn kiêng phổ biến, nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng nó đã chứng tỏ giúp mọi người giảm cân và lấy lại được dáng vẻ mảnh mai qua nhiều năm. Phương pháp này được gọi là “Le Forking”, tức là bạn chỉ có thể tiêu thụ thức ăn bằng nĩa mà không có muỗng, không có dao, không dùng tay. Kiểu ăn này giúp bạn tự bỏ một số thức ăn như bánh pizza, bánh mì, thịt bò nướng.., vì những thực phẩm này không thể ăn được bằng nĩa. Vì vậy, phương pháp này khiến mọi người dùng thực phẩm lành mạnh như salad và các loại thức ăn có kích thước nhỏ.

Indonesia – Theo văn hóa của đất nước

Tập quán ăn kiêng giảm cân của người Indonesia liên quan chặt chẽ đến văn hóa của đất nước. Do niềm tin tôn giáo và truyền thống, người ta ăn kiêng một ngày trong một tuần. Trong ngày ăn kiêng, họ chỉ uống nước và ăn hoa quả. Vì vậy, thói quen này giúp mọi người giảm cân nhanh hơn và cũng giúp giải độc hệ thống cơ thể.

Nga – Phát triển thực phẩm của bạn

Nga: Phát triển thực phẩm của bạn
Thực phẩm giảm cân

Theo người Nga, có một mẹo trong chế độ ăn uống giúp giảm và duy trì trọng lượng là thêm kiều mạch vào chế độ ăn kiêng. Kiều mạch là một loại ngũ cốc có nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt giúp giảm cân vì nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.

Mexico – Sử dụng trà quế

Mexico là một quốc gia nổi tiếng về văn hóa độc đáo và thực phẩm tuyệt vời. Người Mexico khuyên mọi người từ khắp nơi trên thế giới muốn giảm hãy tiêu thụ trà quế, không có sữa và đường trước ăn sáng 30 phút và trước khi đi ngủ 30 phút. Bạn cũng có thể thêm mật ong vào trà quế. Các chất chống oxy hóa trong trà này có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất và giúp giảm hiệu quả.

Đức – Ăn sáng

Khoảng 75% người Đức ăn sáng hằng ngày, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì và trái cây. Các chuyên gia đã khuyên mọi người không nên bỏ bữa sáng trong nhiều năm nay. Bỏ bữa sáng khiến bạn mê mẩn những món ăn nhiều calo sau đó. Thay đổi dễ nhất để kiểm soát việc ăn uống vô độ là bắt đầu ngày mới của bạn với bữa ăn sáng, theo Times of India.

Nhật Bản – Ăn 70%

Ở Nhật Bản, hầu hết người muốn giảm cân thực hiện theo một mẹo ăn kiêng cổ xưa. Cách ăn kiêng này khuyến khích mọi người ngừng ăn trong các bữa ăn khi đã dùng được 70% bữa. Thói quen ngừng ăn này khiến mọi người ăn không quá no, làm giảm lượng thực phẩm tiêu thụ, giảm nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *