NTK Cường Đàm cho ra mắt bộ sưu tập túi xách trong ngày 2/9

Áo dài là một trong những hình ảnh quen thuộc gắn liền với người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay. Và nhân dịp ngày 2/9 thì nhà thiết kế Cường Đàm đã cho ra mắt bộ sưu tập túi xách của mình nhằm ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt. Thiết kế mang đến sự sáng tạo độc đáo trong phom dáng cổ điển của túi xách. Với sự thông minh trong kết hợp chất liệu thì đây quả thực là bộ sưu tập túi xách rất ý nghĩa mà nhà thiết kế Cường Đàm đã mang lại.

Ra mắt trong ngày ý nghĩa

Chọn thời điểm đặc biệt ý nghĩa nhân dịp Quốc Khánh 2/9. NTK Cường Đàm chính thức ra mắt BST túi xách “Đàm” với nguồn cảm hứng từ áo dài và áo tứ thân. Tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Nối dài những giá trị văn hoá Việt Nam vươn tầm khu vực. Về bộ sưu tập, Cường Đàm cho biết: “Áo dài là một trong những nét đẹp đặc sắc của thời trang Việt. Dựa trên giá trị truyền thống, tôi biến tấu, làm mới. Để tạo nên các thiết kế hiện đại mang tính ứng dụng cao, gần gũi với mọi người hơn”.

Ra mắt trong ngày ý nghĩa
Tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

Trải qua quá trình phát triển từ những chất liệu dân gian. Với những thử nghiệm đột phá về ý tưởng thiết kế, BST túi “Đàm” được ra đời như minh chứng rõ nét về sự trân trọng và tự hào những giá trị truyền thống của NTK Cường Đàm và đội ngũ sáng tạo thương hiệu C.Dam.

Ra mắt nhân dịp Quốc Khánh 2/9 còn khiến bộ sưu tập càng trở nên ý nghĩa hơn khi những giá trị bản sắc Việt Nam được lan toả đặc biệt trong một ngày trọng đại của cả dân tộc. Điều này được thể hiện rõ nét trong BST túi “Đàm” khi cổ áo dài truyền thống qua ngôn ngữ sáng tạo tinh tế đã trở thành chiếc quai túi ấn tượng. NTK đã khéo léo sử dụng kĩ thuật khâu cổ áo dài truyền thống cho chất liệu da, một kĩ thuật chưa từng được áp dụng trước đây.

Thiết kế một cách khéo léo

Bên cạnh đó, hình ảnh đường xẻ áo tứ thân cũng được tái hiện trên thân túi một cách khéo kéo. Sự kết hợp giữa hai chi tiết đọc đáo này mang đến phom dáng cô đọng, vừa ẩn chứa giá trị văn hóa sâu sắc, vừa khắc họa xu hướng tối giản thời thượng.

Thiết kế một cách khéo léo
Sự kết hợp giữa hai chi tiết đọc đáo này mang đến phom dáng cô đọng

Phom dáng tam giác, chữ nhật kết nối liền khối với quai túi tạo. Nên cấu trúc liền khối tựa những tác phẩm điêu khắc. Một phong cách được lấy nền tảng từ kiến trúc – môi trường mà NTK đã trui rèn. Điểm xuyết trên phom dáng cá tính là những đường bo tròn mềm mại. Mang đến hình ảnh vừa thanh thoát, ẩn trong đó nét mạnh mẽ, trẻ trung. Có thể tìm thấy nét đương đồng trong sáng tạo của NTK Cường Đàm. Với những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới khi yếu tố hình học. Đang là một xu hướng để tạo ra món đồ “must-have” cho giới mộ điệu.

NTK Cường Đàm chia sẻ

Chia sẻ về BST “Đàm”, NTK Cường Đàm cho biết: “Trong dòng chảy thời gian, nền văn hoá Việt đã không ngừng phát triển. Và trang phục truyền thống chính là nét đẹp đặc sắc trong kho tàng văn hoá đa dạng ấy. Tại C.Dam, chúng tôi lựa chọn cách biến tấu những giá trị truyền thống. Trở nên mới mẻ nhưng không làm mất đi nét đẹp nguyên thủy vốn có. Đây chính cách mà tôi cùng các cộng sự của mình chọn lựa. Để đưa những giá trị văn hóa Việt Nam tới gần hơn với công chúng quốc tế.”

Cường Đàm sinh năm 1990 ở Hà Nội, được biết tới với bộ sưu tập Warriors in Yoshiwara. Trong show diễn “Utopia – Không tưởng” năm 2020. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc. Anh theo đuổi niềm đam mê thời trang khi học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London. Các thiết kế của Cường Đàm mang đậm nét kiến trúc qua cách tạo phom. Hướng đến phong cách sang trọng, thanh lịch, có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh. Anh ghi dấu ấn với các bộ sưu tập Fusion, Inflow..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *