Phát hiện tụ điểm đá gà ngay tại cánh đồng ở Bạc Liêu

Trong những năm gần đây, Bạc Liêu là địa điểm nóng về tình hình an ninh trật tự. Với sự tham gia của nhiều tầng lớp mong muốn đổi đời nhờ may rủi. Bằng các hình thức đá gà, đánh bạc, cá độ,… Đây là thực trạng hầu hết của các địa phương hiện nay. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước. Người lao động không có việc làm, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Vừa qua, công an tỉnh Bạc Liêu đã xử lý nhiều tụ điểm đá gà ăn tiền trên địa bàn. Bắt giữ các đối tượng có liên quan để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạc Liêu bắt quả tang tụ điểm đá gà

bắt quả tang
Công an bắt quả tang nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc ngay cánh đồng

Vào khoảng 13 giờ ngày 10/10, qua tin báo của quần chúng, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công an huyện Hòa Bình bắt quả tang 17 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền tại bãi đất trống trên địa bàn ấp 36, xã Minh Diệu (huyện Hòa Bình). Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Tân Châu tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định. Bên cạnh xử phạt các đối tượng về hành vi đánh bạc, Công an thị xã Tân Châu còn tiếp tục tham mưu với cơ quan có thẩm quyền xử phạt các đối tượng trên vi phạm Chỉ thị 16 (tụ tập đông người).

Tang vật thu giữ

Tại hiện trường, lực lượng Công an bắt quả tang 17 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền cùng 09 con gà đá, 13 điện thoại di động, 06 xe máy, số tiền gần 55 triệu đồng và một số tang vật khác có liên quan. Các đối tượng tham gia đá gà ăn tiền cùng tang vật bị lực lượng Công an bắt giữ.  Khám xét trên người các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ số tiền 9 triệu đồng. Được biết, tụ điểm đá gà trên do đối tượng Trần Tấn Hưng cư trú ấp Tân Hậu B2, xã Long An, thị xã Tân Châu. Đứng ra tổ chức cho các con bạc sát phạt nhau để lấy tiền xâu.

Đây là điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn, thủ đoạn tinh vi, các đối tượng tham gia bố trí địa điểm sát phạt tại khu vực đồng ruộng với nhiều cây cối và địa hình đi lại khó khăn, cách xa đường lộ nên rất khó phát hiện. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Địa phương tổ chức triển khai chỉ đạo phòng chống tệ nạn

triển khai kế hoạch
Bạc Liêu tổ chức triển khai chỉ đạo phòng chống tệ nạn

Theo Công an Bạc Liêu từ ngày 15-12-2020 đến nay. Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã triệt phá gần 30 tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc, chọi gà hiện nay vẫn còn tiếp tục. Diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác.

Vì vậy, Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động nắm tình hình. Phát hiện và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân. Đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *