Phong cách thời trang học đường hạng sang trở nên phổ biến

Bạn có thắc mắc rằng phong cách thời trang nào sẽ lên ngôi sau thời gian giãn cách xã hội do Covid 19 gây ra không. Theo nhiều nguồn tin thì một phong cách thời trang trẻ trung sẽ trở nên phổ biến đó là phong cách thời trang học đường. Phong cách này rất nhiều bạn trẻ đón nhận và trở thành xu hướng mạnh mẽ trong thời gian tới. Việc sở hữu những bộ trang phục mang phong cách học đường sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung hơn và có một phần nào đó trở nên thư sinh hơn. Và nhất nhiều hãng thời trang nổi tiếng cũng đang thiết kế các bộ sưu tập mang phong cách này. Hãy cùng jsagar.com chúng tôi nói chi tiết hơn về thời trang học đường này nhé

Phong cách thời trang học đường hạng sang

Với sự chuyển đổi giáo dục trở lại trực tiếp và sự xuất hiện của những tháng mùa thu. Thời trang học đường “academia aesthetic” sẽ trở thành một xu hướng chủ chốt trong mùa sắp tới này. Được thúc đẩy một phần bởi Gen Z. Thẩm mỹ bao gồm thời trang và hình ảnh liên quan đến mọi thứ của học đường. Thẩm mỹ chung cũng có thể được chia thành một số tiểu loại bao gồm art academia; light academia; dark academia và nhiều loại khác.

 Thời trang học đường hạng sang
Academia aesthetic

Gu thẩm mỹ phổ biến nhất, dark academia, được xác định bởi màu sắc trầm, áo cổ lọ nhiều lớp và áo khoác kẻ sọc. Và một cảm giác tổng thể về sự khó nắm bắt. Light academia có cách tiếp cận tương tự như phong cách nói trên nhưng với các sắc thái vui tươi hơn. Trong khi art academia tập trung vào các hoạt động như cưỡi ngựa, vẽ tranh và viết lách.

Nguồn cảm hứng

Các video truyền cảm hứng trên các nền tảng như TikTok, Instagram và Pinterest. Đã trở thành trụ cột chính cho những người muốn làm chủ “academia aesthetic”. Lấy cảm hứng từ những bộ phim như Dead Poets Society, School Ties và sự lý tưởng hóa rộng rãi hơn về giáo dục Ivy League. Người hâm mộ nắm bắt rất nhiều kiểu dáng và tài liệu tham khảo. Các thương hiệu như Ralph Lauren, Tommy Hilfiger và Christian Dior cũng đã thử nghiệm tính thẩm mỹ này. Thường chọn những chiếc váy kẻ caro, áo len ấm áp và quần tây kiểu dáng đẹp.

Cho dù đó là cách tiếp cận dark academia được mài giũa hay tập trung vào trang phục leisurewear và art academia. Thì gu thẩm mỹ này là một thứ đáng để theo dõi cho mùa khai giảng đang đến gần và mùa Thu/Đông 2021 sắp tới.

Phong cách thời trang học đường Dark Accademia

Dark Academia có tinh thần cốt lõi hướng đến sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với văn học cổ điển và trường phái nghệ thuật Gothic. Phong cách này phần lớn chịu ảnh hưởng bởi giới thượng lưu. Và yếu tố văn thơ cổ điển theo trường phái lãng mạn trong thời kỳ Phục Hưng.

Thời trang "nổi loạn"
Thời trang học đường Dark Accademia

Dark Academia là một phiên bản có phần trầm lắng hơn so với phong cách Preppy quý tộc. Nó chỉ khác ở phần “dark” – sự u tối trong phong cách Gothic. Vì vậy, phong cách này sẽ thiên về tông màu trầm như đen, nâu, đỏ rượu, kem. Và người mặc có hơi hướng cũ kỹ. Và sự hoài cổ như thể “người bước ra từ thế kỷ trước”.

Sự nở rộ của Dark Academia có lẽ là do xu hướng giới trẻ bắt đầu quan trọng việc xây dựng hình ảnh cá nhân. Và họ cũng chú trọng tính thẩm mỹ (aesthetic) trong trang phục. Điểm khiến gen Z bị thu hút bởi phong cách này là hơi thở của sự nổi loạn và cá tính khó lẫn. Đồng thời vẫn đủ lịch sự và sang chảnh theo một cách rất riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *