Thịt nguội ảnh hưởng tới việc tập luyện như nào?

Thịt nguội ở đây chúng ta đề cập tới, không phải là các món từ thịt bị nguội. Đây là nói đến thịt được làm sẵn và dùng ở trong đồ ăn nhanh như là sandwich chẳng hạn. Nguyên nhân đó là bởi loại thịt này sẽ cần có các chất để tăng hương vị hoặc thời gian bảo quản. Ngoài ra thì cũng có một số chất khá an toàn đối với con người nhưng lại không cần quá nhiều. Trong khi không biết thị nguội có gì và sử dụng hàng ngày, bạn đã đảo lộn dinh dưỡng luyện tập và khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng.

Thịt nguội trong sandwich là điển hình

Theo Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (NHANES) của USDA. Trên thực tế 49% người Mỹ tiêu thụ ít nhất một bánh sandwich mỗi ngày. Và hơn một nửa số bánh sandwich được kẹp với thịt nguội đóng gói sẵn. Nhưng bạn có biết thực sự miếng thịt nguội đông lạnh này có chứa những gì trong đó không?

Thịt nguội trong sandwich là điển hình
Thịt nguội có chứa rất nhiều phụ gia

Mặc dù ăn sáng với bánh mì sandwich kẹp thịt nghe có vẻ lành mạnh. Nhưng các thành phần có trong miếng thịt nguội này bạn không hề biết được. Bạn có thể thấy thành phần trên bao bì của các sản phẩm thịt nguội đóng gói. Ngoài thành phần chính là thịt thì nó còn có thêm một số ít gia vị và chất phụ gia đi kèm. Như: Nước dùng từ gà; tinh bột ngô (có thể là loại biến đổi gen); giấm; muối; natri phosphate, hương liệu tự nhiên, Carrageenan, muối biển.

Ảnh hưởng lớn nhất tới từ natri

Jenna A. Werner, RD, người sáng lập ra Happy Slim Healthy cho biết: “Khi tôi nghĩ về thịt nguội và thịt chế biến, một điều đáng nghĩ nhất là muối. Nếu bạn chọn các loại thịt nguội là một trong những thực phẩm có trong thực đơn của mình, hãy lựa chọn nguồn cung cấp đáng tin cậy.“ Thậm chí điều này còn đúng đối với món gà nướng được bán ở các cửa hàng. Thịt gà rotisserie nghe có vẻ như là một lựa chọn lành mạnh hơn thịt nguội vì đó là thịt gà chế biến tự nhiên không thêm các thành phần phụ gia khác, nhưng nó vẫn chứa một lượng natri cao.

85 grams thịt gà rotisserie có thể có gần 300 miligam natri, tương đương với thịt nguội. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn nên tiêu thụ không quá 2.300 miligam natri mỗi ngày. Cách tốt nhất là bạn hãy tự chế biến thịt tươi và nướng tại nhà, hoặc nếu bạn mua các sản phẩm thịt nguội từ bên ngoài thì hãy chọn các sản phẩm có ghi chú “reduced sodium” hoặc “low sodium” (ít muối) ở trên nhãn thành phần, và để mắt đến các sản phẩm có hương vị và gia vị là từ các loại thảo mộc tự nhiên.

Một lưu ý nữa cho bạn đó là gà tây, thịt gà và thịt bò nướng luôn là lựa chọn tốt hơn giăm bông, bologna hoặc salami, vì bộ ba loại thịt liệt kê ở sau này có chất béo cao hơn và đã thông qua nhiều bước chế biến nhiều hơn.

Ảnh hưởng tới từ các chất phụ gia

Nước gà với lượng muối quá nhiều

Nước dùng từ gà giúp một số loại thịt nguội có hương vị tự nhiên, nhưng nó chủ yếu được sử dụng như một chất tăng cường độ ẩm và đây cũng là một thành phần làm tăng hàm lượng muối. Rất quan trọng trong việc ghi nhớ lượng nước dùng hợp lý khi thêm vào để chế biến thịt nguội. Lượng nước dùng thích hợp trong mỗi phần chế biến thịt nguội là 59ml, trong 59ml này bao gồm 60 calo, 10 grams protein và 490 miligam natri, đó cũng khá nhiều muối rồi.

Nước gà với lượng muối quá nhiều
Trong thịt nguội có quá nhiều muối

Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ không dùng 59ml mà họ thường dùng nhiều hơn như vậy và điều đó sẽ làm tăng lượng natri vào chế độ ăn uống của bạn. Vì vậy, hãy quan tâm đến thành phần natri trên nhãn dinh dưỡng của thực phẩm thịt nguội mà bạn mua.

Tinh bột luôn cần hạn chế

Theo Erin Thole Summers, RD là một nhà tư vấn dinh dưỡng thể thao ở West Des Moines lowa. Ông cho biết rằng khá nhiều thứ được thêm vào thịt nguội. Nhằm giúp nó tồn tại lâu hơn và có hương vị ngon hơn hoặc đậm đà hơn. Tinh bột ngô biến đổi là một chất làm đặc lại, làm đầy thịt. Qua đó làm cho nó lâu hỏng hơn. Nó cũng ảnh hưởng đến cảm nhận vị giác của bạn. Nó giúp thịt giữ lại một hỗn hợp hương vị dễ bay hơi tương tự như thịt nướng thông thường trong tối đa bốn tuần.

Mặc dù một ít tinh bột ngô là không thể thiếu trong các thực phẩm thịt chế biến. Nhưng không cần thiết phải có quá nhiều. Vì vậy bạn hãy tìm kiếm các nhãn hiệu với các thành phần đơn giản, tối thiểu, ít natri và không có các loại hương vị. Có nghĩa là không hun khói, không có kiểu vị mật ong hay kiểu ướp nước sốt.

Natri Phosphate khiến pH bị giảm

Độ pH của thịt, hoặc mức độ axit, đóng một vai trò lớn trong việc duy trì độ ẩm và sự ngon ngọt của nó. Ở đây, một chỉ số hợp lý cho độ pH của thịt là giảm từ 7 xuống còn khoảng 5,4 sau khi chế biến. Bằng cách thêm natri phosphate, các nhà sản xuất có thể giữ độ ẩm bên trong hoặc tăng độ pH của protein. Giúp cải thiện khả năng giữ nước. Điều này làm cho thịt không bị khô.

Carrageenan an toàn nhưng không cần nhiều

Carrageenan thường được pha trộn vào các loại kem, sữa ngũ cốc, bánh pudding, sữa bột trẻ em, và cũng có trong nhiều loại thịt nguội. Nó như một chất làm đặc hoặc làm đầy. Mặc dù tên của nó nghe có vẻ đáng sợ. Nhưng nó thực sự được chiết xuất từ ​​rong đỏ. Và đã được chứng minh là an toàn cho người sử dụng trong một đánh giá được công bố trên tạp chí Food and Chemical Toxicology.

Carrageenan an toàn nhưng không cần nhiều
Carrageenan không gây hại những cũng chẳng cần nhiều

Các loại hương liệu

Một loại hương liệu tự nhiên, bao gồm cả nước ép cần tây, giúp giảm độ ẩm. Vì cần tây có lượng chất xơ cao giúp giữ các phân tử nước.

Hãy tránh xa đồ ăn nhanh

Thịt nguội chỉ là ví dụ trong số các đồ ăn nhanh. Sau khi tập luyện, bạn có thể thèm ăn mặn. Điều này là do cơ thể của bạn thường mất một số muối trong khi bạn luyện tập và cần được bổ sung. Đó là nguyên nhân khiến bạn thèm ăn một số thực phẩm ăn ngay. Như là bánh mì kẹp thịt và xúc xích. Mọi người đều rất thích khoai tây chiên. Khi trở về nhà sau một buổi tập, người ta dễ dàng bị cám dỗ. Họ ăn loại thực phẩm không lành mạnh này. Thực tế là thời điểm sau khi rời phòng tập, chúng ta nên cung cấp kali cho cơ thể. Chọn chuối thay thế cho món khoai tây chiên hoặc sấy khoái khẩu.

Bởi vì các món ăn nhẹ như vậy sẽ có tác động tiêu cực về chế độ ăn uống của bạn. Bằng việc ăn thức ăn nhanh, bạn sẽ chỉ cung cấp cho cơ thể với một số lượng lớn các chất béo bão hòa. Kết quả là, tất cả thời gian luyện tập khó khăn của bạn trong phòng tập thể dục sẽ bị vô hiệu hoá. Một số loại như bơ hoặc chuối rất giàu kali có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Thịt nguội sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Dó là nếu bạn biết lựa chọn nguồn cung cấp thích hợp và ăn với một lượng vừa phải. Vì vậy, hãy xem kỹ thành phần dinh dưỡng có gán trên nhãn của các sản phẩm thịt nguội. Qua đó để có được sự lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *