Tránh lựa chọn mặc quần short khi đi máy bay

Một nam tiếp viên hàng không khuyến cáo mọi người nên tránh mặc quần short khi đi máy bay để giảm tiếp xúc với vi khuẩn. Cách đây vài ngày, một video TikTok của tiếp viên hàng không Tommy Cimato đã gây xôn xao, đề cập đến những điều mà tất cả hành khách cần biết trước khi lên máy bay. Trong đó, anh cảnh báo mọi người về những nguy hiểm tiềm ẩn khi mặc quần đùi. Bạn không bao giờ biết ghế máy bay sẽ sạch như thế nào, vì vậy nếu bạn mặc quần dài, cơ hội tiếp xúc với vi khuẩn của bạn sẽ giảm.

Vì sao không nên mặc quần short khi đi máy bay?

Vì sao không nên mặc quần short khi đi máy bay?
Không nên mặc quần short khi đi máy bay

Tương tự, theo BrightSide, quần cạp trễ hay váy áo sexy cũng là lựa chọn sai lầm. Hàng nghìn người di chuyển qua sân bay mỗi ngày. Hàng trăm hành khách đã ngồi trên chiếc ghế đó trước bạn. Chỉ tính riêng dây an toàn, một cm vuông có ít nhất 90 loại vi khuẩn khác nhau. Vì nơi công cộng này không hề sạch sẽ, bạn nên che phủ cơ thể càng nhiều càng tốt.

Trong chuyến bay, cơ thể chúng ta, đặc biệt là các mạch máu, phải chịu áp lực do sự thay đổi áp suất và ngồi lâu trên một chiếc ghế khá nhỏ. Nếu bạn mặc trang phục quá bó, áp lực sẽ càng lớn hơn, khiến lưu thông máu bị trì trệ.

Ngoài ra, khi chọn quần áo, bạn nên ưu tiên loại vải tự nhiên vì chất liệu tổng hợp có thể gây kích ứng da trong không khí khô trên máy bay. Tương tự trang phục bên ngoài, một chiếc áo ngực quá chật có thể khiến cả chuyến bay trở thành cực hình.

Tránh mặc quần áo trang trí kim loại

Ở các sân bay khác nhau, máy quét sẽ phát hiện các lượng kim loại khác nhau. Thậm chí, máy quét có thể nhận ra khóa kéo trên trang phục. Bởi vậy, bạn nên tránh mặc quần áo trang trí kim loại nhằm hạn chế rắc rối không đáng có.

Ưu điểm của jumpsuit là gọn gàng, năng động, tuy nhiên nó sẽ trở nên vô cùng bất tiện khi bạn phải vào nhà vệ sinh. Thật khó để giữ trang phục không bị quệt qua những thứ đầy vi trùng, vi khuẩn trong không gian chật hẹp đó.

Tránh mặc quần áo trang trí kim loại 
Quần short

Dù không thể sống thiếu giày cao gót hàng ngày, phái đẹp. Nên từ bỏ chúng khi đi máy bay. Bên cạnh vấn đề về sự thoải mái; quan trọng hơn là sự an toàn. Trong trường hợp sơ tán, bạn sẽ không thể chạy nhanh với giày cao. Ngoài ra, gót giày có thể làm hư hại cầu trượt được sử dụng khi hạ cánh khẩn cấp.

Bí quyết phối đồ đi máy bay

Một trong những bí quyết phối đồ hiệu quả khi đi máy bay đó là mặc đồ nhiều lớp. Khi mặc đồ nhiều lớp các bạn có thể cởi ra hoặc mặc vào một cách dễ dàng. Đây cũng không lo bị nóng hay bị lạnh. Trong trường hợp cần phải mặc váy hoặc đầm. Để sau khi xuống máy bay có thể tới thẳng nơi làm hoặc nơi họp thì say chuyến bay. Các bạn nên mặc thêm quần tất hoặc là vớ da mỏng.

Còn nếu các bạn ngồi máy bay đi du lịch thì nên mặc gì khi đi máy bay sẽ phù hợp? Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một chiếc quần thể thao lưng chun phối với áo thun cơ bản cùng giày thể thao và đừng quên khoác thêm một chiếc áo gió mỏng nhé. Như vậy trông bạn vừa năng động, cá tính mà lại vẫn đủ ấm áp. Mặc theo phong cách layer sẽ đặc biệt hữu dụng khi các bạn đi đến những nơi có thời tiết khác nhau bởi chúng rất dễ biến hóa thuận theo điều kiện thời tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *