6 bài tập với dây kháng lực mang lại hiệu quả bất ngờ cho chị em

Dây kháng lực là một trong những dụng cụ đắc lực giúp ích rất nhiều cho việc tập luyện thể hình. Các bài tập thể hình sử dụng đến dây kháng lực sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với việc không sử dụng. Chính vì vậy, nó được sử dụng rất phổ biến ở các phòng tập. Ngoài ra, dây kháng lực có giá thành khá rẻ, gọn nhẹ, vậy nên các bạn tập có thể thoải mái di chuyển mà không quá vướng víu. Bạn đã có dây kháng lực để tập riêng chưa, nếu chưa thì nhớ hãy sắm một cái ngay đi nhé. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ đến các bạn 6 bài tập với dây kháng lực mang lại hiệu quả bất ngờ cho chị em.

Tìm hiểu về dây kháng lực

Dây kháng lực không phải là một thứ gì mới lạ. Như đã biết, chúng ta có nhiều cách để bắt cơ thể phải chịu thêm một lực lớn hơn, và từ đó “dây kháng lực” cũng được tạo ra để giúp cho con người có thể linh hoạt hơn trong việc tập luyện. Sử dụng tính chất đàn hồi của cao su tự nhiên hoặc cao su nhân tạo, những sợi dây đàn hồi này đã giúp giải phóng những người tập luyện khỏi những quả tạ nặng nề và cứng nhắc, giúp bạn linh hoạt vị trí tập luyện và các bài tập.

Những cấp độ luyện tập của dây kháng lực
Những cấp độ luyện tập của dây kháng lực

Dây kháng lực sinh sau đẻ muộn hơn tạ nhưng nhờ sự nghiên cứu và phát triển từ vật liệu cao su. Đã giúp chúng ta có nhiều cơ hội tập luyện hơn. Đẩy giới hạn của bản thân lên cao hơn và đặc biệt là tối ưu về chi phí hơn rất nhiều.

Dây kháng lực là một công cụ tuyệt vời để tập mông săn chắc. Chúng rất hiệu quả, giá thành hợp lý và áp dụng linh hoạt với các bài tập toàn thân. Dưới đây là 6 bài tập mông bằng dây kháng lực mà bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Bạn có thể thực hiện các bài tập mông hiệu quả tại nhà này vài lần mỗi tuần hoặc thêm vào lịch tập thể dục hàng ngày.

Những lợi ích của dây kháng lực

Dây kháng lực hiện đang được rất nhiều người tập gym sử dụng vào các bài tập luyện vì những lợi ích như sau:

 • Gọn nhẹ, dễ mang đi: Với dây kháng lực, bạn có thể tập cơ bụng khi đi nghỉ, tập mông hiệu quả tại nhà hoặc bất cứ khi nào có thời gian.
 • Nhiều loại đa dạng: Dây kháng lực có nhiều loại với độ căng khác nhau nên bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng, dù bạn là người mới bắt đầu hay người tập lâu chuyên nghiệp.
 • Dùng linh hoạt với nhiều bài tập: Bạn có thể tác động lực vào hầu hết mọi bộ phận cơ thể: từ thân trên, thân dưới, cơ bụng, cơ mông….dây kháng lực giúp các nhóm cơ hoạt động nhiều và săn chắc hơn.
 • Tác động thấp: Dây kháng lực có thể mang lại hiệu quả không kém các thiết bị hỗ trợ đắt tiền, nhưng gọn nhẹ và ít gây tác động tới không gian xung quanh. Bạn vẫn có thể tập mông săn chắc mà không gây ồn hoặc chiếm nhiều không gian tập của bất cứ ai.

Những bài tập mông kết hợp dây kháng lực

Bài tập Glute Bridge

bài tập Glute Bridge kết hợp với dây kháng lực
bài tập Glute Bridge kết hợp với dây kháng lực
 • Nằm ngửa trên sàn hoặc thảm, cong đầu gối và quấn dây kháng lực ngay ở trên đầu gối. Hai bàn chân rộng bằng hông với hai tay áp trên sàn (các ngón tay gần chạm vào gót chân).
 • Siết cơ bụng để lưng dưới ép xuống sàn.
 • Nhấn lực vào bàn chân để nâng hông lên cho đến khi chúng thẳng hàng với đầu gối. Siết cơ mông trên khi nâng người.
 • Hạ hông xuống sàn để về vị trí ban đầu.

Bài tập cơ đùi Banded Clam Shell

 • Nằm nghiêng bên trái với hông, đầu gối và mắt cá chân xếp chồng lên nhau. Gập đầu gối thành góc 90 độ, quấn dây kháng lực quanh đùi ngay trên đầu gối.
 • Đặt hai bàn chân chạm vào nhau, từ từ mở đầu gối phải ra rồi hạ xuống áp vào gối trái (tư thế mở vỏ sò).

Người tập lưu ý siết cơ bụng và thẳng lưng khi thực hiện các động tác này. Không rướn người về phía trước hoặc ngả người ra sau. Thực hiện số lần yêu cầu ở một bên chân, sau đó đổi chân lặp lại động tác tương tự.

 Donkey Kick

 • Quấn dây kháng lực quanh đùi (ở ngay trên đầu gối). Sau đó về tư thế bốn chân với 2 tay 2 chân trên sàn. Cổ tay đặt thẳng dưới vai và đầu gối trên sàn thẳng dưới hông.
 • Co chân phải lên, đá thẳng ra sau hướng về phía trần nhà. Siết cơ mông và giữ chân thẳng hàng với hông, cơ thể thăng bằng không xô lệch.
 • Hạ đầu gối để trở về vị trí ban đầu. Thực hiện số lần yêu cầu ở một bên chân, sau đó đổi bên lặp lại động tác tương tự.

Fire Hydrant

Động tác này tương tự như Donkey Kick nhưng khác ở chỗ nâng chân sang ngang. Bạn thực hiện bài tập này như sau:

 • Bạn quấn dây kháng lực quanh đùi, ở ngay trên đầu gối. Về tư thế bốn chân với 2 tay 2 chân trên sàn, cổ tay đặt thẳng dưới vai và đầu gối trên sàn thẳng dưới hông.
 • Nâng đầu gối phải sang bên phải trong khi siết cơ bụng để giữ cơ thể ổn định, cột sống thẳng.
 • Đưa đầu gối trở lại sàn để về vị trí ban đầu. Thực hiện số lần yêu cầu ở một bên chân, sau đó đổi bên lặp lại động tác tương tự.

Plank Jack

 • Quấn dây kháng lực quanh cổ chân, sau đó vào tư thế Plank cao. Trong tư thế này, cổ tay đặt dưới vai, hông thẳng hàng với cột sống. Hai chân duỗi thẳng về phía sau và cơ bụng siết.
 • Ở tư thế này, duy trì siết cơ bụng, nhảy đưa hai bàn chân rộng ra rồi đưa chúng về vị trí ban đầu. Lặp lại nhiều lần động tác để đưa chân gần và xa nhau.

Người tập lưu ý thực hiện động tác chân nhanh và dứt khoát. Đồng thời duy trì siết cơ bụng và hông thăng bằng trong suốt quá trình tập.

Kneeling Leg Lift

Bài tập Kneeling Leg Lift kết hợp dây kháng lực
Bài tập Kneeling Leg Lift kết hợp dây kháng lực
 • Quỳ trên sàn với dây kháng lực quấn quanh đùi (ở ngay đầu gối).
 • Mở thẳng chân phải sang bên phải, bàn chân đặt trên sàn để giữ thăng bằng. Tay trái đặt trên sàn để chống đỡ thân trên, tay phải chống trên hông hoặc đặt sau đầu.
 • Ở vị trí này, nhấc bàn chân phải lên khỏi sàn sao cho cao nhất có thể.
 • Hạ chân chạm sàn để hoàn tất 1 lần tập.
 • Thực hiện số lần yêu cầu ở một bên chân, sau đó đổi bên lặp lại động tác tương tự.

Để tập mông hiệu quả tại nhà với dây kháng lực cần làm gì?

Để tập mông hiệu quả tại nhà với dây kháng lực, bạn có thể thực hiện một số gợi ý sau:

 • Bổ sung bài tập mông bằng dây kháng lực vào lịch tập luyện. Ví dụ: tập Squat, deadlift hoặc Lunge như bình thường nhưng dùng thêm dây kháng lực sẽ giúp tăng sức mạnh và làm săn chắc cơ mông.
 • Nếu là người mới tập, nên dùng dây kháng lực khoảng 3-5 phút trong 5 ngày/tuần. Càng tập quen thì càng thực hiện được nhiều động tác với thời gian lâu hơn. Với người muốn tập nâng cao thì nên thêm bài tập cơ mông săn chắc. Hãy khởi động hoặc nhắm vào những nhóm cơ khó tiếp cận.
 • Để giúp giảm bớt mỡ toàn thân và giúp các cơ săn chắc. Bạn nên kết hợp tập luyện với xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh hợp lý. Chế độ ăn giàu protein để bù lượng calo đã mất qua tập luyện một cách an toàn.

Phía trên là 6 bài tập mông hiệu quả tại nhà được các chuyên gia thể hình gợi ý để giúp bạn sở hữu vòng 3 săn chắc và quyến rũ. Bạn có thể tập những bài tập này vài lần mỗi tuần hoặc thêm vào lịch tập thể dục hàng ngày để sớm nhận được kết quả mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *