Bộ sưu tập thời trang độc lạ – Những bộ váy làm bằng giấy

Trong lĩnh vực thời trang thì chắc hẳn có rất nhiều thiết kế độc lạ và vô cùng tinh tế. Nhưng những bộ trang phục làm bằng giấy thì ít ai có thể nghĩ tới phải không nào. Trong bài viết này kênh jsagar.com chúng tôi muốn mang đến cho bạn những bộ trang phục được thiết kế và làm bằng giấy của Stephanie Smart. Vâng đúng vậy bạn không nghe lầm đâu đó là sự sáng tạo của Stephanie Smart. Việc sử dụng chất liệu giấy làm nguyên liệu để là những bộ trang phục quả thật là một ý tưởng điên rồ phải không nào. Nhưng đây chắc chắn sẽ là bộ sưu tập đang rất được quan tâm đấy.

Thời trang làm bằng giấy

Stephanie Smart dùng nhiều loại giấy để tạo nên bộ sưu tập váy áo lấy cảm hứng từ thời kỳ Regency.

Stephanie Smart (46 tuổi, đến từ East Sussex, Anh). Cô tạo ra 11 bộ trang phục có kích thước dành cho người thật bằng giấy và sợi chỉ. Theo Metro, người phụ nữ này thiết kế quần áo lấy cảm hứng từ thời kỳ Regency.

Bộ sưu tập của nhà thiết kế gợi liên tưởng đến thời trang trong bộ phim Bridgerton. Smart sáng tạo nhiều kiểu dáng trang phục khác nhau bao gồm áo khoác dạ màu đỏ (mô phỏng theo phong cách của Napoléon), quân phục hải quân. Hay áo khoác cổ cao, váy áo mặc đi phố…

Thời trang làm bằng giấy
Minh hoạ thời trang giấy

Stephanie Smart sử dụng nhiều chất liệu giấy để làm nên những chiếc áo, quần, váy độc đáo. Bà dùng giấy Quilling, giấy trải bàn, khăn giấy, giấy thấm dầu mỡ. Hay giấy gạo Nhật Bản, dây Mizuhiki, đồng thời khéo léo gắn kết chúng với nhau.

Stephanie Smart mất 2,5 năm để hoàn thành các tác phẩm. Hiện được trưng bày tại Triển lãm Tủ quần áo Regency ở Firlie Place, East Sussex, Anh.

Chia sẻ của Stephanie Smart

Cô cho biết: “Tôi không biết nhiều về thời kỳ Regency cho đến khi tôi hoàn toàn đắm mình vào dự án cách đây 2,5 năm. Đó là một thời kỳ hấp dẫn. Và phụ nữ ít tự do di chuyển trong trang phục của mình”.

Stephanie Smart thành lập hãng thời trang. Và đặc biệt là studio mỹ thuật mang tên The House Of Embroidered Paper vào năm 2017. Cô sáng tạo nhiều tác phẩm thời trang bằng giấy lấy cảm hứng từ lối ăn mặc trong quá khứ.

Để thực hiện các tác phẩm. Smart đến thăm viện bảo tàng, bộ sưu tập tư nhân nhằm tìm hiểu chi tiết về kiểu dáng; màu sắc quần áo. Triển lãm bộ sưu tập trang phục lấy cảm hứng từ thời kỳ Regency của cô dự kiến diễn ra từ 29/8 đến 26/10.

Thời trang tái chế thân thiện với môi trường

Những bộ trang phục làm bằng giấy có thể dễ dàng tái chế. Thời trang tái chế hay còn gọi là thời trang làm từ phế liệu có thể hiểu đơn giản là các loại trang phục được làm từ “rác thải” . Và được đem đi tái chế, sáng tạo và mang thông điệp bảo vệ môi trường.

xu hướng thiết kế
Thời trang tái chế

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều loại thời trang làm từ phế liệu như là đồ chơi, hộp bút, quần áo, váy là từ túi nilon. Hay bộ vest được làm từ giấy báo cũ, quần áo cũ, dép đi trong nhà được làm từ ống hút nhựa,…

Nhiều người nghĩ chúng có vẻ như tính ứng dụng của những sản phẩm thời trang thu mua phế liệu sẽ không được khả thi. Tuy nhiên, với sức sáng tạo và bàn tay khá khéo léo tài hoa của nhiều người. Kết hợp với một số loại nguyên phụ liệu khác, có nhiều cách, có rất nhiều loại trang phục làm từ phế liệu đã được sử dụng khá rộng rãi trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *