Chiếc túi tote hợp thời trang có dễ tái chế như lời đồn ?

Với thời trang hiện nay thì có rất nhiều xu hướng nổi trội và vô cùng bắt mắt. Mẫu túi tote cũng là một kiểu thời trang đơn giản nhưng cũng không kém phần đẹp lạ. Nhưng đặc biệt hơn, với thời điểm môi trường quan trọng như hiện tại thì mẫu túi này còn giúp cho việc tái chế để góp phần bảo vệ môi trường xanh. Mẫu túi này đang được rất nhiều ưa chuộng vì sự đơn gian và tính môi trường cao của nó. Liệu rằng túi tote có dễ tái chế không ? Để biết về những sự thật về việc tái chế loại túi nầy này thì hãy cùng kênh jsagar.com chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ nét về túi tote

Túi tote là một loại túi khá lớn và có hai quai xách song song hai bên thành túi. Túi tote được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng túi nguyên mẫu được làm từ vải cứng, quai cầm và đáy được làm bằng da dày.

Gần đây, túi tote mới có được sự đa dạng về chất liệu làm túi. Các túi thông thường được làm từ các sợi tổng hợp hoặc bằng ni lông cứng. Với loại túi thời trang này thì được làm từ các loại vải cao cấp hơn như vải bố, vải cotton với dây đeo được làm từ cùng loại vải với thân túi hoặc từ vải dù.

Sơ nét về túi tone
Túi tote đen

Thuật ngữ “Tote” này được ra đời từ thế kỷ 17 với nghĩa là “mang đi”. Nhưng tới tận năm 1900 thì “Tote” mới là tên của chiếc túi. Và cơn sốt xảy ra vào khoảng giữa thế kỷ 20 tại Mỹ. Túi tote ở nơi đây được phụ nữ sử dụng như một loại túi xách thực thụ. Ngày nay, loiaj túi này được trang trí với rất nhiều phong cách, màu sắc và chủ đề khác nhau.

Túi tote khó khăn trong tái chế

Sản xuất bông và những khó khăn khi tái chế túi tote khiến món đồ này không bền như nhiều người nghĩ.

Theo Independent, túi tote bằng vải cotton – từng được ca ngợi là giải pháp giảm thiểu ô nhiễm từ túi nilong sử dụng một lần – không thân thiện với môi trường như các thương hiệu tuyên bố do sản xuất quá mức.

Các chuyên gia về tái chế và bền vững ngành dệt cho biết. Ngay cả khi những chiếc túi vải cotton được gửi đi tái chế, các logo và thông điệp in trên túi không thể làm mới lại. Và cao hơn là phải cắt ra khỏi vải. Điều này gây lãng phí ước tính 10-15% lượng vải cotton.

Theo New York Times, việc tái chế các túi cotton thay thế nhựa với số lượng lớn tiêu tốn năng lượng gần bằng với việc sản xuất chúng từ đầu. Ảnh hưởng nặng nề đến môi trường.

Sản xuất bông là quá trình sử dụng nhiều tài nguyên. Và cần lượng lớn nước để nuôi sợi. Theo Phòng thí nghiệm Thông tư, cần từ 10.000-20.000 lít nước để sản xuất một kg bông.

Nghiên cứu về việc tái chế túi tote

Nghiên cứu năm 2018 của Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch cho thấy. Một chiếc túi đựng quần áo bằng cotton hữu cơ cần được sử dụng 20.000 lần trước khi tái chế để đáp ứng hiệu suất môi trường của túi nhựa thông thường.

Túi tote trắng
Nghiên cứu về việc tái chế túi tote

Nghiên cứu cũng chỉ ra túi cotton hữu cơ kém hơn cotton thông thường về tác động môi trường tổng thể. Vì túi cotton thông thường chỉ cần tái sử dụng 7.000 lần để bù đắp tác động của sản xuất.

Sự phát triển của túi tote như “biểu tượng bảo vệ môi trường”. Đã chứng kiến ​​các thương hiệu nổi tiếng sản xuất chúng với số lượng lớn để đóng gói hàng.

Một số thương hiệu đang tìm kiếm những cách bền vững hơn để giảm tác động của túi tote đến môi trường. Nhiều công ty như Aesop sẽ chuyển đổi thành phần của túi thành hỗn hợp 60% cotton tái chế và 40% cotton hữu cơ vì điều này “giảm lượng nước từ 70-80%”.

Các thương hiệu khác, chẳng hạn Ally Capellino và Anya Hindmarch, đã thay bông cho các loại vải dệt ít sử dụng tài nguyên hơn như cây gai dầu và chai nước tái chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *