Cách nướng thịt mà không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu

Thịt nướng là món ăn có hương vị thơm ngon; đặc biệt là món ưa thích của trẻ nhỏ. Tuy nhiên thịt nướng mua ngoài hàng có thể chứa những chất phụ gia không tốt cho sức khoẻ của cả gia đình. Chính vì vậy, việc tự làm luôn là sự lựa chọn tối ưu của các bà mẹ nội trợ, với tiêu chí sạch, ngon, rẻ. Tuy nhiên trong trường hợp không có lò nướng, bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu; vẫn có cách để bạn tự tay làm món ăn này- đó chính là sử dụng một vật dụng vô cùng quen thuộc trong căn bếp: nồi cơm điện.

Phương pháp nướng

Nướng hun khói, tiếng Anh còn gọi là Barbecue (BBQ), là một hình thức làm chín đồ ăn; bằng cách chế biến trực tiếp trên lửa. Dạng nấu nướng này thường được sử dụng khi đi dã ngoại, tụ tập bạn bè. Nguyên liệu nướng rất đơn giản, dễ tìm kiếm quanh ta như củi; (hoặc than thì dễ nấu hơn, tốt hơn hết là bạn nên lấy thêm củi mồi; vì nướng thường mất thời gian nhất ở giai đoạn mồi lửa); vài viên gạch (kê lên cho thức ăn cần nướng cách xa mặt lửa một chút); 1 vỉ nướng hoặc vài cây que kẽm để xiên thức ăn cần nướng.

Phương pháp nướng thịt
Hương vị thơm ngon hấp dẫn khó có thể chối từ

Những món ăn làm chín bằng phương pháp nướng có mùi vị đặc trưng riêng; đặc biệt khi nướng cũng làm ấm khoảng không xung quanh. Những vùng lạnh tại Việt Nam như Đà Lạt; hoặc những cao nguyên có thời tiết lạnh tương tự rất chuộng phương pháp làm chín thức ăn này.Một món nướng có thể đề cập đến chính phương pháp nấu ăn, thịt được chế biến theo cách này hoặc tham dự các sự kiện xã hội có kiểu nấu ăn này. Thịt nướng thường được thực hiện ngoài trời; bằng cách hun khói thịt trên gỗ hoặc than củi. Tại nhà hàng có thể được chế biến trong lò lớn bằng gạch hoặc kim loại được thiết kế đặc biệt. Thịt nướng được thực hiện ở nhiều quốc gia và có rất nhiều biến tấu của từng khu vực, địa phương. Nếu nhà chưa có lò nướng, bạn có thể nướng thịt bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu và cách nướng thịt bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 300 – 500 gr thịt (có thể chọn nạc thăn hoặc nạc vai, thịt nọng tùy thích)
  • 2-3 củ hành khô, 1 củ tỏi băm nhỏ
  • Hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào, dầu màu điều, ớt xào
  • Lá mắc mật.
Nguyên liệu và cách nướng thịt bằng nồi cơm điện
Một món ăn đặc biệt được trẻ em rất yêu thích

Cách nướng thịt bằng nồi cơm điện

  • Thịt thái lát dày, ướp với hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, ớt xào, dầu màu điều, hành, tỏi băm, bọc kín rồi để ít nhất vài giờ trong ngăn mát tủ lạnh, nếu để qua đêm càng tốt.
  • Rải lá mắc mật xuống đáy nồi cơm điện, xếp thịt đã ướp lên. Nhấn nút Cook, đến khi nồi tự nhảy lên nút Warm thì chờ khoảng 10 phút rồi mở ra, lật mặt thịt.
  • Lại nhấn nút Cook và đợi nảy lên nút Warm, chờ khoảng 10 phút là được. Bạn có thể nhất nút Cook thêm lần nữa cho mỗi mặt để bề ngoài thịt sém hơn.

Thịt nướng bằng nồi cơm điện tuy không có màu sắc hấp dẫn bằng nướng với lò chuyên dụng nhưng miếng thịt mềm ngọt, ăn với cơm rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *