Đi đâu du lịch: Nhà thờ đổ Nam Định

Nhà thờ đổ Nam Định, ngay từ cái tên thôi đã khiến bao du khách tò mò. Bởi một nhà thờ ” đổ” thì có gì đáng để xem? Song nơi đây lại nhanh chóng đã trở thành ” địa điểm nhất định phải đi khi đến với Nam Định”. Dù cho vẻ đẹp ấy có chút phần ” hoang toàn”, thơ sơ, song có lẽ đây mới chính là nét đẹp mà mọi người tìm kiếm, một nét đẹp tự nhiên, một vẻ dẹp không quá kì công mà vẫn để lại dấu ấn cho sau này.

Để tìm hiểu thêm về nhà thờ độc lạ này, cùng theo chân Jsagar đi tìm hiểu nhé!

Tọa lạc nhà thờ đổ

Nhà thờ đổ Nam Định
Nhà thờ đổ là nơi thu hút nhiều du khách
  • Nhà thờ đổ thuộc xã Văn Lý, huyện Hải Hậu

Như đã nói ở trên, dù nó hoang tàn, song nó vẫn thu hút được rất nhiều du khách và tay máy nhờ sự hội tụ của gió, trời, biển,…

Từ xưa, ngay bên bờ biển Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu là một quần thể các nhà thờ từ nhỏ tới lớn.

Song, theo định luật tự nhiên của thời gian, nước biển đã dần xâm lấn lấy đất liền và làm ảnh hưởng đến các công trình này. Cùng với đó, giáo dân trong vùng đã 3 lần chuyển nhà thờ vào gần tới đất liền để tránh sự ảnh hưởng của biển. Chính vì vậy, nhà thờ đổ nằm tại bờ biển Xương Điền còn mang tên là Trái Tim, bị bỏ hoang từ năm 1996.

Cung đường đến với nhà thờ từ Hà Nội

Đi xe máy

Để đến với nhà thờ độc lạ này, từ Hà Nội, các phượt thủ hãy đi theo quốc lộ 1A. Tiếp tới rẽ vào quốc lộ 21, tiến về thành phố Nam Định. Sau đó qua cầu Đò Quan rồi hỏi người dâ về đường Hải Hậu.

Sau khi tiến bước đến trung tâm huyện (cầu Yên Định). Các bạn hãy hỏi đường ra đến thị trấn Cồn ( chỉ cách cầu Yên Định 8km). Tại đây, bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn nằm bên trái:

  • Văn Lý 3km

Lúc này việc của bạn chỉ là đi theo bảng chỉ dẫn rồi hỏi tiếp vị trí Nhà thờ đổ. Vậy là bạn đã tìm ra ” kho báu ” nằm giữa biển rồi.

Di chuyển bằng ôtô

Trong trường hợp các du khách di chuyển bằng ôtô khách, hãy đón xe ở bến Giáp Bát. Sau đó đi chuyển Hà Nội-Nam Định- thị trấn Cồn ( Thịnh Long). Sau khi xuống xe, hãy bắt xe ôm vào tới khu Nhà thờ đổ (3km).

Con người làng chài

Nhà thờ đổ Nam Định
Con người làng chài mộc mạc, giản dị

Bật mí với các bạn nhé, thời gian đẹp nhất để có tấm hình đẹp là vào lúc bình minh và khi hoàng hôn buông xuống chiều tà (18h).

Xung quanh nhà thờ đổ là các làng chài, sẽ không có dịch vụ nhà nghỉ. Song, ở đây có rất nhiều lán và chòi được dựng tạm để người dân mua bán hải sản. Bạn có thể xin người dân ở nghỉ chân nhờ ở đây để sáng sớm dậy chụp bình minh và xem kéo lưới. Điều này cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống làng chài.

Hải sản bạt ngàn

Đến với biển thì sao mà có thể thiếu đi hải sản được. Nơi đây là bờ biển tụ họp rất nhiều loại hải sản đa dạng. Chẳng hạn như cua,ghẹ,tôm,cá,mực,… Tuy chúng không to ngất ngưởng như trên các trang mạng. Song, độ tươi của chúng đảm bảo là 100%! Ngoài ra, ở đây có cá cơm ( cá trổng) rất nhiều. Bạn có thể mua để dùng làm nước mắm hoặc ăn cùng những bữa cơm.

Bạn có thể trải nghiệm việc mua hải sản ngay trên bãi biền. Sau đó là nhờ người dân nấu và thưởng thức ngay trên các bãi cát. Chiều tà cũng là lúc người dân xung quanh ra tận hưởng không khí trong lành và mát dịu này.

Để chuyển đi bạn thêm thú vị, ngoài Nhà thờ đổ Nam Định và Làng chài. Bạn có thể đến với các cánh đồng muối cách đó 1km để tham quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *