Bạn đã biết về núi Cầu Vồng chưa ?

Từ ngày xưa, chắc hẳn chúng ta ai cũng đều thích cầu vồng bày sắc. Mỗi khi trời mưa rồi nắng tức thời, cầu vồng luôn xuất hiện trên bầu trời khiến chúng ta phải nhốn nháo chạy ra xem. Đây quả là những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Song, khi lớn lên, bạn còn thích cầu vồng không? Đặc biệt là núi Cầu Vồng? Nghe thật lạ phải không, nhưng đây lại là ngọn núi có thật tại tại đất nước Peru.

Để biết thêm về núi kỳ lạ này, cùng theo chân Jsagar đi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Vẻ đẹp của núi Cầu Vồng

Núi cầu vồng
Một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới
  • Tọa lạc thuộc địa phận vùng núi Andes ở Peru

Núi Vinicunca hay còn được biết đến là núi cầu vồng! Đây là ngọn núi thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Đây là một trong những địa điểm du lịch độc đáo và nổi tiếng bậc nhất tại đất nước Peru. Có thể nói, ngọn núi này có màu sắc rực rỡ và thu hút khác thường.

Bất cứ ai dù đã từng có cơ hội trải nghiệm hay vô tình bắt gặp ảnh của nó trên các trang mạng xã hội cũng đều bị ” loạn nhịp” bởi ngọn núi.

Màu sắc cầu vồng có từ đâu?

Khi nhìn đến ngọn núi độc lạ này, nhiều người hẳn sẽ nghĩ nó nguy hiểm hoặc thậm chí là ” bất bình thường”. Nhưng mọi chuyện đều có các lý giải của nó, hãy đọc tiếp dưới đây nhé.

Vinicunca thực chất là một núi đá tự nhiên được hình thành từ các tầng đá cát. Chính vì vậy, chúng đã vô tình tạo nên các sắc màu sinh động, tự nhiên.

Nguồn gốc của chúng là đến từ hiện tượng xói mòn của các lớp đất đá và được cấu thành từ nhiều khoáng chất khác nhau.

Ví dụ như các màu sắc dưới đây:

  • Màu hồng đến từ đất sét đỏ pha trộn với cát và đá bùn
  • Màu trắng là bởi các đá sa thạch cùng các loại đá chứa canxi cacbonat
  • Màu đỏ là bởi tầng đất sét giàu sắt tạo thành
  • Màu xanh là bởi hợp chất của đố phylit và đất sét giàu magie
  • Màu nâu là từ đá cuội với magie
  • Màu vnafg là bởi sa thạch vôi chứa sunfua

Tất cả những dải đất này, qua đến hàng trăm năm xói mòn từ mưa và gió. Thậm chí có những lúc còn chịu ảnh hưởng của những đợt tuyết,…. Tất cả như vậy, đã khiến cho ngọn núi này có cơ hội được hun đúc và hiện lên những màu sắc tuyệt đẹp này.

Ngọn núi ngủ quên

Núi Cầu Vồng
Ngọn núi từng bị vùi dập bởi băng tuyết

Người ta thường nói đây là ngọn núi ngut quên bởi chúng đã trải qua nhiều năm bị ngủ vùi dưới các lớp băng tuyết và giá lạnh. Rồi mãi cho đến những năm trở lại đây. Vẻ đẹp của nó mới thật sự ” bừng tỉnh” và nhận được vô vàn sự quan tâm và sự chú ý của du khách thập phương.

Song, bởi nó thu hút rất nhiều du khách nên những lớp đất nền của núi Vinicunca cũng bị ảnh hưởng. Bởi vậy, nếu có cơ hội ghé thăm nơi đây. Hãy chú ý khi di chuyển lên nui theo đúng lộ trình đã được sắp xếp. Đặc biệt khi ghé thăm nơi đây, các du khách cũng nên hạn chế tự ý chạm tay vào các lớp đá này để tránh hiện tượng xói mòn.

Người dân địa phương nơi đây cũng đều rất trân trọng và bảo vệ ngọn núi này. Vì vậy bất kể du khách nào có ý định ghé thăm cũng chỉ có thể lái xe tới một khung giờ nhất định. Rồi sau đó tất cả phải xuống xe và bắt đầu hành trình ” trekking” của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *