Đi săn quái vật tại hồ Loch Ness- Scotland

Tuổi thơ của mọi người chắc hẳn đều mơ ước mai sau lớn lên sẽ đi săn quái vật phải không? Đúng vậy, một trong số đó chắc hẳn là quái vật tại hồ Loch Ness. Bởi đây là địa danh xuất hiện trong hầu hết các bộ truyện tranh tuổi thơ. Đặc biệt là bộ truyện tranh Doremon tuổi thơ. Song, khi lớn lên rồi, liệu bạn có còn giữ lại mơ ước ấy?

Tại bài viết này, hãy cùng Jsagar đi săn quái vật tại hồ Loch Ness – Scotland, địa điểm thu hút khách du lịch này nhé.

Hồ Loch Ness

Hồ Loch Ness là ngôi hồ chảy qua nhiều thành phố của đất nước Scotland. Đây là ngôi hồ dài 32km và nơi rộng nhất của nó lên đến 5km, độ sâu nhất lên đến con số hơn 200m.

Truyền thuyết quái vật Nessie

Từ thế kỷ thứ 6, vùng hồ Loch Ness đã lưu truyền rất nhiều câu chuyện thần bí kể về một loài quái vật. Loài quái vật khổng lồ này còn có tên gọi là Nessie. Chuyện được bắt nguồn từ khi có một người đã được cứu sống khi rơi vào tay một con vật màu đen. Chúng có thân hình rất đồ sộ và chiếc cổ rắn.

Hồ Loch Ness
Truyền thuyết về quái vật Nessie

Cũng có một truyền thuyết kể lại rằng, từ năm 565 sau Công Nguyên, khi Thánh Columba chạm trán với nó tại hồ Long Ness. Tức quái vật Nessie đã ra đời từ năm 565 sau Công Nguyên. Thậm chí có người còn cho rằng chính mắt họ đã thấy và chụp được ảnh của nó. Theo như lời kể truyền lại, quái vật Nessie dài 9m. Chúng có một cái cổ thon dài cùng một cái bướu khổng lồ nằm phía sau.

Dựa vào các lời kể ấy và bức hình chụp được, các nhà khoa học đã xác định nếu Nessie có thật thì chúng thuộc vào loài khủng long Plesiosaur – họ bò sát sống ở kỷ Mesozoic. Song, đáng tiếc là chúng đã bị diệt chủng vào khoảng 70 năm trước đây. Vậy câu hỏi đưa ra là: Liệu chúng có thật sự tồn tại ? Ngoài ra, chính các nhà khoa học cũng hy vọng ở những hồ nước sâu, những loài khủng long với một cơ may đặc biệt nào đó vẫn còn sống. Không đâu khác, mong rằng chúng chính là Nessie và những bà con của nó.

Đi tìm câu trả lời

Vào năm 2002, để giải đáp các thắc mắc cũng như lời đồn đoán. Chính quyền Scotland cùng với sự trợ giúp của các tổ chức quốc tế đã chính thức thành lập một nhóm nghiên cứu nhằm mục đích làm sáng tỏ chuyện về loài quái vật này. Cụ thể hơn là nhóm nguyên cứu đã sử dụng khoảng 600 thiết bị định vị radio. Ngoài ra còn dùng công nghệ vệ tinh hàng hải nhằm rà soát các ngóc ngách của hồ Loch Ness.

Cùng với đó, trước khi tiến hành khảo sát, các nhà nghiên cứu cũng đã xem xét rất kỹ thói quen của các loài bò sát sống dưới nước như:

  • Cá sấu
  • Ba ba
  • Rùa,…

Điều này giúp họ hiểu được loài thằn lằn đầu rắn này có thể sinh sống ra sao. Không những vậy, nhóm nghiên cứu còn rà soát từ bờ này đến bờ kia. Thậm chí là cả từ mặt nước tới đáy hồ. Không quên cả những nơi mà trước tới nay chưa ai từng tới và tìm kiếm cả những bọt khí mà loài vật này thở ra khi nó lặn sâu dưới hồ.

Hồ Loch Ness
Liệu Nessie có thật sự tồn tại?

Song, kết quả đem về cho họ là ” bàn tay trắng”. Bởi họ chẳng hề thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ sự tồn tại của một loài vật có kích thước lớn lạ thường như vậy.

Lâu đài Urquhart

Bên cạnh hồ Loch Ness còn là lâu đài cổ Urquhart. Đây là lâu đài được xây vào thế kỷ 13. Song, nó có dấu hiệu bị đổ nát vào cuối thể kỷ 18. Song, trước đây nhiều du khách khi đến hồ Loch Ness cũng đều kể lại rằng… Chính mắt họ đã nhìn thấy quái vật Nessie.

Nhưng hiện nay xung quanh hồ Loch Ness đã có rất nhiều sự xuất hiện của các quán cà phê, cửa hàng bán đồ lưu niệm hoặc các bến thuyền cho thuê,… Vì vậy, khi đến đây, bạn hoàn tàon có thể trải nghiệm các dịch vụ độc lạ ấy. Nhiều khi, nếu may mắn, bạn sẽ còn là người may mắn được tận mắt nhìn thấy Nessie. Ngoài ra, còn có một phòng triển lãm bày tất cả những hình ảnh cũng như tài liệu về quái vật Nessie.

Nhìn chung, chúng ta đều không biết rằng liệu Nessie có thật sự tồn tại hay không. Nhưng vô tình, điều này đã đem lại rất nhiều nguồn lợi nhuận cho ngành du lịch của Scotland trong nhiều năm qua. Những truyền thuyết ấy đã đưa hồ Loch Ness trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng tại Scotland.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *