Du lịch Sài Gòn : Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố

Nếu muốn đi thăm quan, khám phá như một người Sài Gòn, thì đừng quên góc trời Âu giữa lòng Sài Gòn dưới đây nhé. Nhắc đến đây, chắc hẳn chúng ta đều biết đó là Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố. Đúng vậy, bởi đây là nơi mang một vẻ đẹp Âu nhất tại giữa trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh có lẽ đã quá quen thuộc với các công trình kiến trúc, hiện đại như những tòa nhà cao tầng bạt ngàn mới đây. Song, len lỏi đâu đó nó vẫn mang một công trình mang tính lịch sử, cổ kính nhưng lại rất thu hút. Để biết thêm về địa điểm sang trọng này, cùng theo chân Jsagar để tìm hiểu nhé!

Tọa lạc Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố
Hành lang của Bảo tàng
  • Có tọa lạc nằm tại 97A Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1
  • Khung giờ cho khách tham quan: 9h00 – 17h00

Đây là tòa nhà nằm tại khu tứ giác với bốn mặt đường, bao gồm:

  • Phó Đức Chính
  • Lê Thị Hồng Gấm
  • Nguyễn Thái Bình
  • Calmette

Đây là 4 con đường chính nằm giữa lòng quận 1. Chính vì thế, nơi đây có rất nhiều người qua lại và nhộn nhịp nhưng vẫn mang vẻ đẹp sang trọng.

Hoạt động của Bảo tàng nhằm giúp đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn nghệ thuật của công chúng. Không chỉ vậy, đây còn là nơi tham quan, tìm hiểu và nghiên cứu của giới yêu nghệ thuật. Đây cũng là lý do nó thu hút nhiều du khách nước ngoài bởi nó mang nền Mỹ thậut của Việt Nam vào đó.

Hàng năm Bảo tàng thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm Nghệ thuật. Mỗi năm trung bình từ 10-25 đợt trưng bày. Trong đó bao gồm cả những buổi triển lãm quốc tế,…Vậy nên, nếu may mắn, bạn sẽ kịp thời được chiêm ngưỡng những nét ” nghệ thuật ” này.

Khung trời “Châu Âu”

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố
Nơi khiến cả giới trẻ và người lớn đều yêu thích

Có thể nói, đây là tòa lâu đài không còn xa lạ với người dân nơi đây nữa. Bởi nơi đây luôn mang một nét đẹp của chính nó, một nét đẹp cổ kính nhưng không lạc hậu. Điển hình là góc chụp ” Châu Âu” nằm ngay bên ngoài tòa nhà.

Mỗi khi dịp cuối tuần đến thì Bảo thàng thường sẽ rất đông. Song, đảm bảo rằng góc chụp này sẽ vắng vẻ nhất bởi phần lớn mọi người đều tập trung tại tòa nhà chính. Vậy nên các bạn có thể tranh thủ khung trời ” Châu Âu ” này để tạo nên vài bức ảnh để đời nhé.

Ngoài ra, nếu có thể, mọi người hãy đi khi sáng sớm hoặc tầm 15-16h chiều hoặc muộn hơn để nhận được ánh sáng mặt trời đẹp nhất cho bộ ảnh của mình.

Chi phí cho một bộ ảnh tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố

Bạn đừng lo ” khung trời Âu” này có giá đắt mà xót ví tiền nhé. Bởi giá vé vào cổng chỉ tốn 30.000VND/ người lớn. Trong trường hợp nếu du khách chụp bằng điện thoại của mình thì không bị thêm phí. Song, nếu muốn đầu tư cầm theo máy ảnh thì giá phí sẽ chỉ 300.000VND thôi.

Đây là địa điểm ” hò hẹn” lý tưởng của các cặp đôi khi muốn dành thời gian cho nhau. Ngoài ra, khi thả mình ngồi trên chiếc ghế dài để ngắm các bức tranh nơi đây, tâm hồn cũng như được gột rửa. Vậy nên, không đâu khác, đây chính là địa điểm du lịch mà ai vào Sài Gòn cũng nên đến một lần trong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *