Lí do hành khách không lên máy bay qua cửa bên phải

Trong cuộc sống có một số thói quen và quy luật thú vị mà chúng ta vẫn thường gặp nhưng lại không phát hiện ra. Liệu có bao giờ các bạn tự hỏi rằng khi đi máy bay chúng ta luôn đi lên và đi xuống bằng cửa bên trái chứ không phải bên phải không? Nếu bạn để ý kĩ bạn sẽ thấy rằng không chỉ riêng đối với các loại máy bay chuyên dụng thương mại mà hầu hết các loại máy bay khác đều phải lên từ phía bên trái của máy bay. Bạn còn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tìm hiểu lí do ở ngay trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Quy ước ngành hàng không

Hầu hết các máy bay chở khách hiện nay đều có 8 cửa chia đều hai bên.
Phía bên phải máy bay có đủ cửa như bên trái nhưng dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Đa phần các máy bay chở khách hiện nay đều có 8 cửa chia đều hai bên. Nhưng, nếu thường xuyên đi máy bay thì bạn sẽ nhận ra rằng, hành khách buộc phải lên xuống máy bay bằng cửa phía trái cho dù là đi đường ống hay bằng xe thang. Các cửa bên phải luôn đóng kín. Và không phải ngẫu nhiên mà người ta quy định như vậy, tất cả đều có lí do.

Không chỉ máy bay thương mại mà đa phần các loại máy bay vận tải, chiến đấu… hành khách đều phải lên từ cửa bên trái. Lý giải vấn đề này, phi công Andrew Stagg cho biết, nó liên quan quy ước trong ngành hàng hải. Theo cấu trúc tàu biển, mạn phải là nơi đặt bánh lái. Do đó hành khách phải lên xuống ở phía bên trái khi tàu đến nơi.

Phía bên phải máy bay có đủ cửa như bên trái nhưng dùng trong trường hợp cấp thiết. Còn chủ yếu, phía này là nơi các nhân viên mặt đất sắp xếp hành lý ký gửi. Nên hành khách phải lên xuống từ cửa trước và sau ở phía bên trái. Cho dù bạn lên máy bay qua đường ống hay bằng xe thang.

Trở ngại khi ra vào ở cửa bên phải

Khoang hành lý được thiết kế rất rộng và chỉ được mang đồ lên ở cửa mạn bên phải. 
Máy bay phải tiếp nhiên liệu phía bên phải.

Trước kia, một số máy bay cho phép hành khách lên xuống qua cửa bên phải. Nhưng một cựu phi công của US Air Force chia sẻ, điều này gây không ít vấn đề cho cơ trưởng, người luôn được sắp xếp ngồi ở vị trí bên trái buồng lái máy bay. Họ phải quan sát bên ngoài và thay đổi cửa máy bay vào vị trí khớp với đường ống nối từ trong sân bay.

Ngoài ra, quy định này liên quan đến vài vấn đề an toàn hàng không. Máy bay phải tiếp nhiên liệu phía bên phải. Vì thế việc tách biệt các hoạt động mặt đất như sắp xếp hành lý, bơm nhiên liệu… với việc đón tiễn khách giúp hạn chế tối đa các rủi ro. Đồng thời rút ngắn thời gian. Nhờ sự tách biệt giữa cửa trái và cửa phải giúp các hoạt động trở nên an toàn. Tránh trường hợp không may xảy ra. Việc chất hành lý trên máy bay sẽ thực hiện ở thân bên phải. Khoang hành lý được lắp đặt rất rộng và chỉ được mang đồ lên ở cửa mạn bên phải.

Trường hợp mà bạn được lên máy bay từ phía bên phải là khi đi những chiếc máy bay gia đình hay máy bay nhỏ như trực thăng, máy bay cánh quạt chỉ có một cửa bên phải… hành khách chờ phi công lên trước, sau đó mới lên sau. Cho dù là lý do gì đi chăng nữa, mục đích cửa việc di chuyển bằng cửa bên trái máy bay đã trở thành quy tắc chung đối với các hãng hàng không trên toàn thế giới. Nhằm đảm bảo cho sự an toàn tối ưu cho hành khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *