Mẹo hút chân không thực phẩm cực nhanh cho các bà nội trợ

Hút chân không là sự lựa chọn hàng đầu để đảm bảo thực phẩm và hàng hóa có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn mà không bị mất dinh dưỡng. Thông thường, để có thể hút sạch thực phẩm, mọi người cần sử dụng máy hút chân không. Ngoài việc đầu tư mua máy hút chân không thì việc hút chân không thực phẩm cũng có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Vậy chúng ta có thể hút chân không bằng những cách nào? Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có thêm những mẹo hút chân không thực phẩm mà không cần dùng máy nhé.

Hút chân không bằng nước

Hút chân không bằng nước
Sử dụng nước để hút chân không thực phẩm.

Để bảo quản và giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn thì cách tốt nhất chính là hút chân không. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng mua cho mình một chiếc máy hút chân không được. Nhưng không phải vì vậy mà không còn cách nào để hút chân không cho thực phẩm.

Việc hút chân không thực phẩm tại nhà vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình thực phẩm cần được hút chân không, túi zip và một chậu nước. Hãy làm lần lượt các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn cho thực phẩm vào túi zip và kéo một phần miệng túi lại. Khi kéo miệng túi thì bạn chừa lại 1 đoạn khoảng 3cm nhé.
  • Bước 2: Bây giờ thì từ từ thả vào chậu nước (chú ý không thả ngập mà chừa lại phần miệng túi).

Mẹo: Trong lúc ngâm nước như vậy, lực của nước sẽ ép hết không khí trong túi ra ngoài qua đoạn 3cm bạn chừa lại lúc nãy.

  • Bước 3: Cuối cùng sau khi không khí đã ra hết thì bạn kéo khóa hoàn toàn miệng túi là xong. Bạn nhìn thử xem, túi nhựa được hút hoàn toàn không khí ra ngoài nhé.

Với cách này, bạn có thể sử dụng để hút chân không các loại thực phẩm. Như thịt cá tươi sống, rau củ quả,… Sau khi hút chân không xong thì bạn cứ cho thực phẩm vào tủ lạnh bảo quản như bình thường.

Cách hút chân không bằng ống hút

Cách hút chân không bằng ống hút sẽ tiến hành như sau. Đầu tiên, bạn cần cho thực phẩm vào túi zip và đóng khóa túi lại. Lưu ý, chừa lại khoảng trống nhỏ để hút chân không.

Tiếp sau đó, đặt ống hút vào khu vực đã định sẵn. Dùng miệng hút thật nhanh không khí từ bên trong ra ngoài. Lúc này, bạn nên hút thật nhanh để tránh không khí đi ngược vào bên trong túi. Làm giảm đi thời gian bảo quản của thực phẩm.

Cách hút chân không bằng ống hút
Hút chân không bằng ống hút có nhược điểm là hiệu quả hút không cao.

Ngoài ra, để hút chân không được triệt để hơn, bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô túi đựng bên ngoài, để thời gian bảo quản có thể hiệu quả, lâu hơn.

Tuy nhiên, cách hút chân không bằng ống hút có nhược điểm là hiệu quả hút không cao. Thêm vào đó là việc dùng miệng để hút chân không sẽ không đảm bảo vệ sinh. Do vậy, nếu bạn có nhu cầu hút chân không thực phẩm nhiều thì hãy sử dụng máy hút chân không để tối ưu hơn.

Một vài lưu ý

  • Đầu tiên, để thực hiện hút chân không thành công bạn cần đảm bảo rằng túi thực phẩm không bị thủng. Việc này đảm bảo khi hút chân không nước không bị tràn vào. Đồng thời sẽ đảm bảo tạo được áp lực để ép lượng không khí bên trong đi ra duy nhất một lổ hổng đã chuẩn bị.
  • Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn đã ngâm túi xuống nước ngập phần thực phẩm. Và dĩ nhiên bạn cần lưu ý miệng túi phải ở trên mặt nước để tránh nước vào.
  • Thứ ba, lượng nước bạn chuẩn bị phải lớn hơn lượng thực phẩm bạn cần hút để đảm bảo thực phẩm được ngâm ngập trong nước.
  • Thứ tư, nước chuẩn bị để ngâm phải luôn là nước lạnh. Bởi nước nóng sẽ làm hay đổi cấu trúc và tính chất cảm quan của thực phẩm. Bên cạnh đó, nước nóng còn làm biến chất bao bì túi zip thực phẩm và làm nóng chảy các hợp chất có hại lẫn vào thực phẩm.

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể bảo quản thực phẩm của mình bằng mẹo hút chân không thực phẩm mà không cần dùng máy. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *