Mẹo khử mùi nồi chiên không dầu cực kì đơn giản và hiệu quả

Đối với các chị em nội trợ trong quá trình nấu ăn, nồi chiên không dầu được biết đến là người “trợ thủ” đắc lực. Bởi những lợi ích tuyệt vời mà nồi chiên không dầu mang đến. Tuy vậy, sản phẩm này khi mới mua về thường có mùi nhựa khó chịu. Nhất là ngay ở lần đầu tiên được sử dụng. Không những thế, vật dụng này sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh đúng cách sẽ ám mùi thức ăn. Do đó, bạn cần phải nắm được cách khử mùi nồi chiên không dầu trước và sau khi sử dụng để loại bỏ các mùi khó chịu một cách hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm những mẹo hữu ích trong làm bếp nhé.

Sử dụng chanh cắt lát

Sử dụng chanh cắt lát
Sử dụng chanh cắt lát để khử mùi nồi chiên không dầu.

Giống như vệ sinh lò vi sóng, các bà nội trợ có thể sử dụng chanh cắt lát để làm sạch, đánh bay mùi thức ăn bám ở nồi chiên không dầu. Lý do là bởi quả chanh có các thành phần axit nitric sẽ giúp khử mùi hôi khó chịu. Và loại bỏ vụn thức ăn bám dính lâu ngày trong nồi chiên không dầu.

Hãy sử dụng 3 – 4 quả chanh, thái lát mỏng có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm. Sau đó xếp đều vào khay của nồi chiên không dầu rồi cài đặt nhiệt độ khoảng 160 – 180 độ C (tùy công suất từng thiết bị) trong thời gian 4 phút. Kế đến lấy các lát chanh ra và dùng khăn lau sạch, các bà nội trợ sẽ thấy hiệu quả mang lại khi có một nồi chiên không dầu sáng bóng, và toả hương thơm của mùi chanh.

Sử dụng bã cà phê

Có lẽ ít người biết đến hiệu quả của bã cà phê. Vì thế hãy thử tận dụng bã cà phê để khử mùi nồi chiên không dầu. Trước khi khử mùi, các bà nội trợ nên lót một lớp giấy nến. Rồi trải đều bã cà phê vào nồi chiên không dầu. Tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ khoảng 180 – 200 độ C và đặt thời gian trong vòng 3 phút. Hết thời gian trên, rửa sạch nồi chiên không dầu với nước và để ráo. Cách thức này sẽ giúp khử mùi được dài lâu cũng như mang lại một hiệu quả tương đối.

Ngoài ra, một bí quyết khác dành cho các bà nội trợ là có thể sử dụng bã chè. Kết quả cũng tương tự như bã cà phê.

Sử dụng tinh dầu sả

Sử dụng tinh dầu sả
Sử dụng tinh dầu sả để khử mùi nồi chiên không dầu.

Sử dụng một ít tinh dầu sả (hoặc quế, hoa hồi) sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ hoàn toàn mùi thức ăn bám lâu ngày trong nồi chiên không dầu. Hãy chuẩn bị một bát nhỏ bằng thủy tinh chịu nhiệt, cho một ít tinh dầu vào. Và bật nhiệt độ ở mức 180 – 200 độ C với thời gian khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch nồi chiên không dầu với nước và lau thật khô.

Lấy mướp đắng khử mùi cho nồi chiên không dầu

Trong trái mướp đắng (khổ qua) có chứa thành phần chống oxy hóa cao. Nên có thể được dùng để khử được mùi hôi cho nồi chiên không dầu. Bạn cắt khổ qua thành từng khúc dày khoảng 3 cm cho vào lòng nồi. Cài đặt nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 3 phút. Sau đó để nguội rồi rửa sạch lại với nước ấm. Việc dùng tinh dầu sả không chỉ làm sạch nồi chiên không dầu mà còn có tác dụng giúp các món ăn khi chế biến sẽ không bị lẫn mùi thức ăn mà giữ được nguyên hương vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *