Món phụ kiện quan trọng của các Nữ hoàng Anh trong sự kiện

Thời trang của các nữ hoàng nước Anh thường được công chúng chú ý nên họ phải ăn mặc sao để thể hiện được sự quý tộc của mình và còn thật phong cách. Nếu như thời trang Trung Quốc toát lên sự xa hoa và lộng lẫy thì thời trang của Hoàng Gia Anh là sự cầu kỳ và tỉ mỉ. Món phụ kiện quan trọng phải nhắc đến đó là chiếc mũ trong những sự kiện của Hoàng Gia Anh. Đây là thứ không thể thiếu trong bất kì sự kiện quan trọng nào của người phụ nữ thể hiện sự tôn trọng và lịch sự.

Món phụ kiện không thể thiếu

“Cái răng cái tóc là góc con người” – câu tục ngữ có vẻ như không chỉ dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Ngược dòng thời gian, có người bạn láng giềng là Trung Quốc. Hay xa xôi hơn là những quốc gia phương Tây như Anh, Pháp,… mái tóc với những phụ kiện cầu kỳ đã là một phần không thể thiếu trong diện mạo sang trọng của tầng lớp thượng lưu.

Kể cả khi không phải là một thành viên của gia đình Hoàng gia. Nhưng chỉ cần đó là sự kiện thuộc về Hoàng gia Anh. Toàn bộ các khách mời nữ tham dự đều phải ngầm hiểu rằng họ không thể đến sự kiện đó với một mái đầu trần. Họ cần một chiếc mũ để thể hiện sự tôn trọng với hoàng thất, cũng như khẳng định sự quý tộc của bản thân.

Món phụ kiện không thể thiếu
Họ cần một chiếc mũ để thể hiện sự tôn trọng với hoàng thất

là món phụ kiện không thể thiếu trong bất kỳ sự kiện Hoàng gia Anh nào. Nếu các khách mời nữ không đội mũ, họ sẽ không được tham gia sự kiện. Nếu bạn để ý thì sẽ nhận ra rằng tại những đám tang, các đám cưới của hoàng Gia Anh, các khách mời nữ đều đội mũ. Có người đội mũ to, có người đội mũ nhỏ nhưng không ai thiếu món phụ kiện này trên đầu. Nhiều người nghĩ rằng hành động này chỉ là sở thích cá nhân – một nét chấm phá để hoàn thiện một set đồ đậm chất vương giả. Tuy nhiên, thực tế, đây lại là quy tắc bắt buộc của Hoàng gia.

Phụ nữ ra đường đều phải đội mũ năm 1950

Theo BBC (trang thông tấn của Anh), trước năm 1950, phụ nữ ra đường đều phải đội mũ. Đặc biệt, những thành viên Hoàng gia phải tuân thủ điều này tuyệt đối vì họ là tấm gương để công chúng soi vào. Việc đội mũ này được cho là bắt nguồn từ quy định của nhà thờ.

Cụ thể, khi bước vào hành lễ, các con chiên không được để lộ tóc. Điều này được coi như một hành động thể hiện sự thành kính với Chúa trời. Quy định này dần được áp dụng trong đời sống. Và vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay. Chuyên gia nghiên cứu hoàng gia Myka Meier cho biết mũ là món phụ kiện quan trọng nhất đối với nữ giới Hoàng gia. Nếu không có chúng, bạn sẽ không có cơ hội tham gia vào sự kiện.

Phụ nữ ra đường đều phải đội mũ năm 1950
Điều này được coi như một hành động thể hiện sự thành kính với Chúa

Tại những sự kiện mang tính “hỉ sự” vui mừng. Khách nữ sẽ đội những chiếc mũ có màu sắc rực rỡ, nhã nhặn. Ở đám tang, các họ sẽ phải đội mũ tối màu. Khi đi nhà thờ hoặc tới các sự kiện trong nhà. Mũ phải có kích thước nhỏ và không quá cao. Vì có thể che tầm nhìn của những người khác. Một hành động bị chê là thiếu tinh tế và lịch sự.

Có thể thấy, với lịch sử hình thành và phát triển lâu dài. Chiếc mũ sẽ mãi mãi là một trong những biểu tượng tượng trưng cho sự tôn quý của hoàng gia Anh. Một chấp niệm về sự sang chảnh và quyền lực của gia đình hoàng tộc lâu đời nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *