Một số lưu ý khi đi du lịch bằng tàu hỏa

Đi du lịch bằng tàu hỏa hiện nay cũng không phải là một cách du lịch xa lạ nữa. Việc đi du lịch bằng tàu hỏa sẽ có những điểm thuận lợi và bất lợi riêng. Khi đi du lịch bằng tàu hỏa chúng ta có thể ngắm nhìn cảnh vật, có những trải nghiệm thú vị cũng như đây là một cách du lịch không quá tốn kém. Tuy nhiên dù đi bằng phương tiện nào chúng ta cũng cần phải lên kế hoạch rõ ràng và cần cẩn thận để có thể có được chuyển đi trọn vẹn nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm để đảm bảo an toàn trong quá trình đi lại bằng tàu hỏa.

Hành lí gọn nhẹ

Hãy tìm hiểu trước thông tin về các ga xe lửa mà bạn sắp đến để xem tàu có thường đến trễ không, an ninh ra sao.
Khi di chuyển giữa các toa tàu, hãy cẩn thận và vịn chắc.

Trước chuyến đi du lịch, bạn nên sắp xếp sao cho hành lý dễ mang vác và nâng lên. Tùy thuộc vào nơi đến của bạn, đôi khi bạn phải tự vận chuyển đồ đạc của mình. Ở một số quốc gia, ví dụ như Ý, bạn phải đặt trước dịch vụ vận chuyển hành lý. Nếu có thể, tránh chuyển đổi các chuyến tàu du lịch vào ban đêm. Hãy tìm hiểu trước thông tin về các ga xe lửa mà bạn sắp đến để xem tàu có thường đến trễ không, và mức độ an ninh.

Một trong những ưu điểm của việc đi tàu hỏa là bạn được mang nhiều hành lý mà không bị phạt hành chính như khi đi máy bay. Tuy nhiên, trên tàu sẽ không có chỗ để hành lý riêng mà chỉ có dãy để đồ phía trên đầu các hàng ghế và chúng thường rất bé. Những hành lí kích thước lớn sẽ khó có thể để vừa vào khe để đồ đó. Do đó, bạn vẫn cần mang theo hành lý cho mình thật thích hợp để không phải vất vả cầm theo chúng cả chặng đường.

Luôn phải cẩn thận và cảnh giác

Đừng quên mua khóa cho vali của bạn. Nếu bạn sẽ trải qua một chuyến đi dài trên xe lửa, hãy mua các loại dây đai chắc chắn để gài túi vào giá đỡ trên cao. Điều này giúp giảm bớt rủi ro bị trộm cắp hành lý. Hãy bỏ toàn bộ vật có giá trị gồm tiền mặt, vé, hộ chiếu và thẻ tín dụng vào một chiếc túi và đeo phía bên trong người. Đừng bỏ vào vali hoặc vào ví tiền.

Tại ga xe lửa, ngay cả khi vào buổi sáng, bạn vẫn có thể trở thành đối tượng cho bọn tội phạm. Vì vậy, đừng rời mắt khỏi hành lý và hãy luôn cẩn thận với những người đến tiếp cận bạn. Hãy để riêng vé tàu và những vật dụng bạn cần lấy ra ở nơi dễ lấy. Đừng lục tung vali ở giữa ga để tìm kiếm đồ bị mất. Nếu bạn phải chờ vài giờ ở nhà ga, hãy tìm một nơi thoáng mát và có ánh sáng để ngồi, tốt nhất là ngồi gần những hành khách khác.

Hãy chú ý đến thông báo và các bảng chỉ dẫn

Bạn tuyệt đối không được băng qua đường ray để đến sân ga.
Nếu có thể, tránh thay đổi các chuyến tàu du lịch vào ban đêm.

Bạn tuyệt đối không được đi qua đường ray để đến sân ga. Hãy sử dụng đường và cầu thang theo quy định sẵn. Khi tìm thấy sân ga, hãy lắng nghe các thông báo. Thông thường, nhân viên nhà ga sẽ thông báo chuyển đổi giờ tàu đến qua loa trước khi cho hiển thị trên bảng tin. Nếu mọi người đứng dậy và đến một nhà ga khác, hãy hỏi họ rồi mới đi theo.

Trong chuyến du lịch, khi đợi tàu, hãy đứng ở vạch quy định, luôn đảm bảo hành lý bên mình. Tránh đeo hành lý phía sau lưng vì bạn dễ bị móc túi nếu mất cảnh giác. Bạn nên lên tàu càng sớm càng tốt, đặt hành lý ở nơi dễ quan sát. Hãy chắc chắn rằng toa bạn ngồi sẽ đến đúng điểm đến của bạn. Bởi vì một số toa tàu không đi hết hành trình. Nếu không rõ, bạn hãy hỏi kỹ lại.

Khi di chuyển giữa các toa tàu, hãy cẩn thận và vịn chắc. Luôn khoá hành lý và mang theo những thứ quan trọng bên mình khi bạn đến nhà vệ sinh. Đừng bao giờ rời mắt khỏi máy ảnh, tiền, hộ chiếu hoặc các giấy tờ quan trọng. Đừng tin tưởng người lạ. Nếu bạn cùng khoang với nhiều người lạ mặt, hãy gối đầu lên các hành lý hoặc đeo bên người. Tránh nhận thức ăn hoặc đồ uống từ người lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *