Mẹo để ăn mặc sao cho phù hợp khi đi du lịch

Ở mỗi một quốc gia sẽ có một nền văn hóa đặc trưng cùng các quy định luật pháp cũng như tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau. Chính điều này cũng đã tạo nên sự đa dạng văn hóa và những điều thú vị, bản sắc riêng. Tuy nhiên sự khác nhau này cũng thường hay mang lại nhiều điều rắc rối nếu bạn không có sự tìm hiểu kỹ càng nhất là về vấn đề trang phục. Nhiều người nghĩ rằng việc ăn mặc là quyền của cá nhân và có thể tự do ăn mặc theo cách mà mình muốn. Song ở các nước khác nhau thì các quy định về trang phục cũng khác nhau. Do đó có thể trang phục của bạn ở quốc gia này phù hợp. Song đó lại là điều cấm kị và phản cảm ở các quốc gia khác.

Tránh những trang phục in cờ

Do tác động văn hóa, tôn giáo người dân ở mỗi quốc gia trên thế giới ăn mặc khác nhau. Không phải ở đâu chiếc váy hoa hay quần đùi cũng được áp dụng. Sự thoải mái trong ăn mặc khi du lịch là rất bình thường. Tuy nhiên đó sẽ là thảm họa nếu loại trang phục đó không được chào đón ở quốc gia bạn đến. Những trang phục có hình ảnh thô tục hay những trang phục có in cờ bạn cũng nên tránh mang theo trong vali du lịch của mình. Lí do là vì có thể loại trang phục này không được chấp nhận ở quốc gia đó.

Hãy tìm hiểu kỹ văn hóa quốc gia đó và chọn lựa những quần áo “an toàn” nhất cho mình. Tránh việc mặc áo in khẩu hiệu nhạy cảm liên quan đến giới tính, chính trị, hay có ý cười cợt văn hóa. Không được ăn mặc hở hang khi đến các quốc gia Hồi giáo, Phật giáo hoặc vào chùa chiền, đền đài.

Hạn chế sử dụng trang phục thời thượng

Không được ăn mặc hở hang khi đến các quốc gia Hồi giáo
Phô diễn sự sang trọng của mình chỉ thu hút sự chú ý của những kẻ gian.

Tất nhiên nếu giàu, bạn có quyền khoác lên người những bộ quần áo thời thượng và trang sức đắt giá nhất. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đang đi du lịch mà không phải đang diễn thời trang. Phô diễn sự sang trọng của mình chỉ thu hút sự chú ý của những kẻ gian. Điều này sẽ mang đến rắc rối cho bạn. Trừ khi bạn muốn nổi tiếng vì một mục đích nào đó, còn không thì hãy chọn trang phục bình thường nhất để dễ hòa vào đám đông.

Lựa chọn màu sắc cẩn thận

Hãy lựa chọn những loại quần áo có màu trung tính nhất, dễ hòa trộn vào đám đông và ít gây cảm giác khó chịu. Ví dụ: màu xanh hải quân, nâu. Màu đen và trắng có thể rất phong cách và đẹp mắt. Nhưng tại một số quốc gia hoặc điểm đến nhất định nào đó thì hai màu này lại khiến người ta nghĩ đến vận xui và sự chết chóc. Ngoài ra, những màu như đỏ, vàng chanh khiến bạn trở nên nổi bật. Sẽ chẳng tốt chút nào nếu bạn bị những kẻ gian chú ý.

Nên tránh quần jean rách

Hãy tìm hiểu kỹ văn hóa quốc gia đó và chọn lựa những quần áo “an toàn” nhất cho mình.
Hãy lựa chọn những loại quần áo có màu trung tính nhất

Hẳn sẽ có nhiều bạn bất ngờ với việc không nên mang quần jean đi du lịch. Bởi lẽ đây là một trong những trang phục thường mặc nhất thế giới. Ngoài ra nó có thể áp dụng trong mọi hoàn cảnh. Nhưng bạn nên để ở nhà chiếc quần jean, đặc biệt là jean rách. Bạn chỉ nên chọn cho mình chiếc váy dài hoặc quần vải thoáng nhẹ.

Có hai nguyên nhân cho điều này. Đó là quần jean thường khá dày, sẽ mất thời gian để hong khô. Đặc biệt nếu bạn du lịch vào mùa mưa. Hơn nữa, chiếc quần jean rộng thùng thình hoặc rách toạc nhiều mảng khiến bạn trở nên khó coi trong mắt người dân địa phương. Chắc chắn bạn sẽ biến thành kẻ thiếu lịch sự khi bước vào những công trình tôn giáo.

Cách chọn trang phục sao cho phù hợp

Câu trả lời là: Mặc giống như dân địa phương. Điều đầu tiên bạn nên làm là hiểu biết văn hóa quốc gia đó. Nếu ở đó có quy định về ăn mặc, hãy làm theo hoặc tránh mặc quần áo khiến người dân ở đó không thích. Cho dù bạn rất thích áo hai dây và jean rách nhưng hãy để chúng ở nhà trước khi đến một quốc gia Hồi giáo.

Chúng ta nên lựa chọn trang phục phù hợp cho từng loại hình du lịch và thời tiết của khu vực đó. Nếu chưa kịp chuẩn bị, hãy quan sát người dân xung quanh. Sau đó hãy bước vào một cửa hiệu địa phương. Chọn cho mình các loại quần áo phù hợp và tương tự. Bằng cách này, bạn vừa tránh được sự chú ý. Ngoài ra bạn lại có thể có thêm món đồ lưu niệm là quần áo của điểm đến đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *