Những điều cần chú ý khi ở khách sạn

Du lịch hẳn là sở thích của nhiều người. Đặt chân đến một nơi xa lạ có thể giúp bạn giảm áp lực, khám phá được nhiều điều hay ho. Tuy nhiên vì là đến nơi xa lạ nên các bạn cũng cần phải luôn luôn cẩn thận. Đặc biệt là cần chú ý bảo quản các giấy tờ tùy thân cũng như hành lí và vật dụng của bản thân. Bên cạnh việc lựa chọn nơi ở uy tín, đảm bảo an ninh thì bạn vẫn phải có sự cảnh giác để tránh các sự cố cũng như gặp các vấn đề rắc rối khác.

Khách sạn sang trọng nhưng chưa chắc an toàn

Sau khi về Singapore, John mới phát hiện mình bị mất tiền và liền gửi mail cho khách sạn
Khách sạn hạng sang chưa chắc đã luôn an toàn

Yên vị trên ghế máy bay cho hành trình dài 12 tiếng từ Berlin, Đức tới Singapore. John Burfitt mới có thời gian kiểm tra tư trang để trong hành lý xách tay. Sau khi kiểm tra hộ chiếu, John mở ví đếm tiền. Anh muốn đảm bảo có đủ tiền Singapore để bắt taxi từ sân bay. Song, nam du khách bất ngờ khi tiền Singapore cùng một số đồng euro, USD, bảng Anh và baht Thái Lan đều không có. Tổng cộng số tiền khoảng 220 USD.

John vừa có 3 ngày sang Đức du lịch. Anh đã ở một khách sạn 5 sao sang trọng tại Berlin. Tại đây, anh làm việc đều đặn nên thường xuyên dùng laptop. Ví tiền của John để ngay cạnh máy tính xách tay. Mỗi lần đi du lịch, John đều chú ý cất ví tiền, đồ có giá trị trong két an toàn của phòng khách sạn hay gửi lễ tân. Song, lần này anh ở trong một khu nghỉ cao cấp. Do vậy, John đã lơ là.

Hãy liên hệ với khách sạn để giải quyết vấn đề

Nếu phát hiện mất mát, du khách nên yêu cầu khách sạn trả lời ngay
Để hạn chế xảy ra vấn đề, du khách nên bảo quản kĩ tư trang của mình.

Trong chuyến du lịch London vài năm trước, John cũng bị lấy trộm điện thoại. Do đó anh biết rõ quy tắc báo trộm. Cảnh sát địa phương cần được trình báo trong vòng 24 giờ. Và rồi sau đó gọi cho công ty bảo hiểm du lịch.

Nhưng lần này, John đã đi khỏi hiện trường vụ trộm và đã quá trễ để báo cảnh sát. Hơn nữa anh đang ở độ cao hơn 10.000 m. Khi tới Singapore, anh quyết định gửi mail cho khách sạn và tiết lộ về việc mất tiền. Thoạt đầu, vì sợ sẽ đổ oan cho các nhân viên dọn phòng, anh viết thư với những lời lẽ cẩn thận, tránh buộc tội hay tỏ thái độ nghi ngờ người khác. Bên cạnh đó, John cũng đưa thêm cho khách sạn nhiều chi tiết cụ thể. Nhằm hỗ trợ họ có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.

Vài ngày sau, quản lý khách sạn gửi mail cho biết, họ đã kiểm tra camera gắn phía ngoài cửa phòng của nam du khách. Họ phát hiện một nhân viên đã đi từ phòng của John ra. Và trên tay cầm số tiền mà anh bị mất. Người này cũng đã đổi toàn bộ số ngoại tệ đó sang euro ngay tại quầy lễ tân.

Số tiền John bị mất được trả lại ngay lập tức vào tài khoản thẻ tín dụng. Nam du khách cho biết anh đã gặp may. Theo John, việc sơ sót để làm mất tiền là một bài học đáng ghi nhớ của anh. Anh cũng khẳng định đây là hành động “cực kỳ ngu ngốc” của bản thân.

Nên cẩn thận giữ gìn đồ đạc cá nhân

Maureen Mullins, người phát ngôn của một công ty bảo hiểm du lịch Australia, cho biết nếu phát hiện mất mát, du khách nên yêu cầu khách sạn trả lời bằng văn bản. Nhằm xác nhận bạn đã báo cáo về sự cố. Tuy vậy, bạn nên kiềm chế để không đưa ra các lời cáo buộc vô căn cứ cho nhân viên khu lưu trú. Bạn cần phải cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt.

Đa phần, các khách sạn đều có hướng dẫn khách gửi các tài sản giá trị tại quầy lễ tân. Do đó, khi khách thực hiện các thủ tục gửi tài sản thì đã có quan hệ giữ tài sản. Trong trường hợp này, nếu bị mất mát tài sản thì khách sạn phải chịu trách nhiệm bồi thường. Ngược lại, nếu khách không thực hiện việc gửi giữ tài sản thì khó được bồi thường.

Trong trường hợp về đến nhà mới biết rằng bị mất đồ, bạn nên thử liên lạc với khách sạn và nhà cung cấp bảo hiểm du lịch của bạn. Song để hạn chế xảy ra vấn đề, du khách nên bảo quản kĩ tư trang của mình. Khi rời phòng, nên cất ví, hộ chiếu, các vật có giá trị vào két sắt. Trước khi trả phòng, hãy xem lại một lượt liệu có bỏ quên gì không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *