Nhiều nước cấm nhập cảnh khi hành khách mang thực phẩm theo

Việc xuất nhập cảnh giữa các nước là một vấn đề an ninh và được kiểm soát một cách chặt chẽ. Có rất nhiều điều chúng ta cần phải lưu ý để tránh gặp phải những vấn đề khi đi máy bay. Một số người vì không tìm hiểu kĩ càng nên đã dẫn đến nhiều rắc rối. Không những bị phạt nhiều tiền mà nhiều lúc còn có thể bị đi tù. Do đó chúng ta cần tìm hiểu về luật pháp ở nơi sắp tới để tránh điều này. Đặc biệt nhiều người đã mang theo một số thực phẩm ở nước để về làm quà mà không biết rằng điều này đã vi phạm quy định xuất cảnh ở nước đó.

Những lưu ý khi đi du lịch ở một vài quốc gia

Nhập cảnh Đài Loan, hành khách mang thịt, các thực phẩm làm từ thịt sẽ phạt từ 10.000 đến 1 triệu Đài tệ
Ở Mỹ, có một số thực phẩm làm từ thịt mà không được mang vào nước

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines thông tin khuyến cáo hành khách những lưu ý khi mang thực phẩm nhập cảnh ở một số quốc gia. Theo đó, khi nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc), hành khách mang thịt, các thực phẩm làm từ thịt có thể sẽ bị phạt từ 10.000 đến 1 triệu Đài tệ (tương đương 7,5-750 triệu đồng).

Tại Nhật Bản, hành khách mang thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù. Hoặc số tiền lên đến 1 triệu yen (khoảng 200 triệu đồng).

Trong khi tại Úc, hành khách phải hoàn thành phiếu hành khách nhập cảnh (Incoming Passenger Card). Nhằm khai báo hàng hóa có nguy cơ rủi ro. Bao gồm: các thực phẩm, nguyên liệu thực vật và các sản phẩm từ động vật. Dù là một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ hay các nguyên liệu để nấu ăn. Nếu không kê khai hoặc kê khai sai trên phiếu, khách có thể bị bắt giam. Và chịu hình phạt dân sự lên tới 420 nghìn AUD (khoảng 7 tỉ đồng).

Ở Mỹ, một số thực phẩm làm sẵn có thịt. Ví dụ như thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh,…. Đều sẽ không được mang vào nước này dưới bất kỳ hình thức nào. Tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Mỹ. Bởi vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng.

Cần tìm hiểu về quốc gia khác trước khi xuất cảnh qua đó

Hành khách lưu ý quy định của Đài Loan, Nhật Bản và Úc khi nhập cảnh
Du khách cần chú ý không mang theo các loại thực phẩm sai quy định.

Nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh đang bùng phát tại một số quốc gia, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách lưu ý quy định của Đài Loan, Nhật Bản và Úc. Về vấn đề cấm hành khách nhập cảnh khi mang theo một số loại thực phẩm. Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khi nhập cảnh đến các quốc gia cần tuân thủ các quy định. Nhằm để tránh bị phạt nặng và ngăn chặn dịch bệnh.

Nhằm tránh tình trạng người lao động bị phạt vì vi phạm các quy định trên, Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động Việt Nam đi làm việc không mang theo các loại thực phẩm sai quy định. Đặc biệt là các loại thịt đã được đóng hộp. Đại diện hãng cũng cho biết hãng này đã phát tờ rơi thông báo cho hành khách tại khu vực làm thủ tục đối với các chuyến bay đi từ Việt Nam. Phát thanh và trình chiếu video khuyến cáo trên các chuyến bay đi Đài Loan, Nhật, Úc. Cũng như bố trí nhân viên sân bay nhắc nhở khách về quy định này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *