Những mẹo có thể giúp bạn khử được mùi tanh khó chịu hiệu quả nhất

Bạn đang không biết lý do tại sao ngôi nhà của bạn đang bốc mùi tanh khó chịu. Nó khiến bạn không cảm thấy thoải mái trong chính tổ ấm của mình. Các mùi tanh đó có thể kéo dài ngày này qua ngày khác. Dù cho bạn có cố gắng thế nào thì nó cũng không hết hẳn. Mùi tanh đó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể là do sàn nhà bạn khó thấm nước. Do đó việc lau chùi cẩn thận là cần thiết. Tuy nhiên bạn nên biết một số mẹo để đánh bay mùi tanh khó chịu đó đi. Bài viết dưới đây jsagar sẽ chỉ cho bạn một vài cách có thể giúp bạn xử lý những mùi tanh khó chịu.

Những nguyên nhân gây ra mùi tanh ở sàn nhà

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lau nhà xong bạn thấy có mùi tanh khó chịu. Trong đó, một trong những nguyên nhân chính gây mùi tanh là do chất liệu để sàn nhà khó thấm nước.

Thông thường, gạch men sẽ dễ xuất hiện mùi tanh hơn là sàn gỗ hay sàn xi măng. Bởi đặc tính thấm hút thấp nên gạch men thường dễ có mùi tanh sau khi lau và mất nhiều thời gian để mùi tanh bay hết.

Lau nhà bằng nước vo gạo

Nước vo gạo ngoài được sử dụng trong việc làm đẹp, rửa mặt, rửa rau củ, làm sạch hải sản,…thì nó còn có tác dụng khử mùi tanh sàn nhà cực hiệu quả. Thay vì lau nhà với nước lau sàn, bạn hãy thử dùng nước vo gạo bằng cách cho nước vo gạo vào xô; và lau nhà như bình thường. Sàn nhà không chỉ sạch mà còn an toàn cho sức khỏe.

Nước vo gạo
Nước vo gạo có nhiều công dụng trong thực tế

Sử dụng nước chanh tươi để lau nhà

Chanh là nguyên liệu không chỉ trong làm đẹp, nấu nướng mà còn trong dọn dẹp nhà cửa. Bạn hoàn toàn có thể dùng chanh như một chất tẩy rửa bằng cách vắt lấy nước cốt rồi pha với nước theo tỉ lệ 2:3. Hòa tan 2 hỗn hợp rồi cho chúng vào bình xịt và xịt đều lên sàn nhà. Chất axit trong chanh không chỉ giúp khử mùi tanh sàn nhà nhanh chóng, mà còn đánh bay các vết bẩn cứng đầu dễ dàng.

Sử dụng giấm trắng

Giấm ngoài nấu ăn thì còn có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch bụi bẩn, vết ố và diệt khuẩn. Chính vì thế, giấm cũng được dùng như một dung dịch lau nhà giúp khử mùi tanh sàn nhà hiệu quả. Bạn có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1. Rồi cho vào bình và xịt đều xuống dưới sàn. Hoặc có thể pha loãng với nước để lau sàn nhà.

Sử dụng sữa tươi để lau nhà

Khi chẳng may sữa nhà bạn để lâu bị hết hạn, bạn hãy tận dụng nó để lau sạch những mùi tanh khó chịu từ đồ ăn. Bằng cách đổ lên những khu vực có mùi tanh đó một ít sữa rồi dùng khăn mềm lau. Sau đó lau lại nhiều lần bằng nước sạch. Vết bẩn trên sàn nhà nhanh chóng bị đánh bay và không còn mùi tanh của thực phẩm.

Sữa tươi
Lau nhà bằng sữa tươi có thể khử mùi tanh

Cách làm nước lau sàn bằng sả, quế

Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi làm rượu trắng (hoặc cồn), giấm ăn chưng cất, tinh dầu sả (quế), nước sạch, xô hoặc thùng đựng hỗn hợp nước lau nhà,…

Cách pha chế nước lau sàn hương sả

Cho những nguyên liệu như rượu trắng, giấm ăn,… đã được chuẩn bị sẵn vào xô, chậu. Cho khoảng 10 giọt tinh dầu quế, tương ứng với 1-2 lít nước. Tuỳ vào diện tích sàn nhà cần lau mà bạn có thể pha thêm hay pha ít đi.

Lượng tinh dầu cũng có thể điều chỉnh nếu bạn muốn thơm nhiều hay thơm vừa phải. Là xong bạn đã có một dung dịch lau sàn nhà hiệu quả, siêu thơm mát. Đây là cách làm nước lau sàn đuổi muỗi tuy khá đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Nếu trường hợp bạn cần lau những vết bẩn cứng đầu, thì chỉ cần cho vào hỗn hợp vừa pha lúc nãy một ít dầu rửa bát. Những vết bẩn sẽ được đánh bay hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *