Những mẹo giúp bạn có thể xử lý mùi hôi khó chịu của tủ lạnh

Tủ lạnh là một loại thiết bị không thể không có trong mỗi gia đình. Đó là thiết bị giúp ta lưu trữ nhiều thực phẩm tươi sống, đồ ăn, thức uống và nhiều tác dụng khác. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn mở tủ lạnh ra và cảm thấy mùi khó chịu từ tủ lạnh bốc ra. Đó là mùi hôi khiến ra cảm thấy khó chịu và đó có thể khiến cho thực phẩm của chúng ta bị oi thiu. Không những vậy, nếu chúng ta không xử lý thì nó sẽ gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Sau đây là một số mẹo giúp bạn vệ sinh tủ lạnh hiệu quả cũng như hạn chế được mùi hôi. Sau đây hãy cùng jsagar tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Khi nào nên vệ sinh tủ lạnh?

Với nhiều bà nội trợ thì thông thường sẽ dọn tủ lạnh một tuần một lần. Vào những ngày cuối tuần họ dành thời gian lau dọn, phân loại thức ăn và vứt bỏ những đồ ăn quá hạn. Duy trì thói quen này sẽ giúp bạn quản lý thực đơn và loại bỏ nguy hiểm tiềm ẩn từ thức ăn cho các thành viên trong gia đình.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, nếu gia đình sử dụng thì thời gian cần tổng vệ sinh tủ lạnh là khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng/lần. Đối với công ty nhà hàng khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn thời gian nên là 1- 2 tháng/lần. Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian là khoảng 1 tháng/lần.

Vệ sinh tủ lạnh
Khoảng 3-4 tháng nên vệ sinh tủ lạnh 1 lần

Một số cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh

Dùng chanh tươi

Bạn có thể dùng nước cốt chanh tươi thấm vào khăn vải để lau tủ lạnh. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể ngâm khăn trong giấm khoảng vài phút rồi lau sạch. Chanh và giấm không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt.

Sử dụng than

Dùng một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm. Bạn có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

Dùng trà

Dùng một ít trà ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi không những được khử hết mà còn mang lại cho bạn hương thơm dịu nhẹ mỗi khi mở tủ lạnh.

Dùng trà khử mùi tủ lạnh
Trà sẽ đem lại hương thơm dịu nhẹ mỗi khi mở tủ lạnh

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng. Sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Dùng vỏ cam, chanh, quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quýt, bưởi rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

Đặt một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Những lưu ý khi khử mùi tủ lạnh

  • Rau củ còn ướt không nên bỏ vào tủ lạnh. Chúng rất dễ bị thối, sinh mùi trong tủ lạnh.
  • Đối với các loại thực phẩm tươi sống như (thịt, cá, tôm, cua…) bạn nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh. Và hãy bọc kín với 2 lớp bọc tránh tình trạng mùi sẽ thoát ra bên ngoài; hay bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh.
  • Thức ăn không ăn hết, đặc biệt là những hoa quả có mùi như mít, xoài phải cho vào hộp kín và đậy nắp thật chặt. Điều này nhằm để tránh lây mùi sang các thực phẩm khác.
  • Thường xuyên kiểm tra thực phẩm tích trữ trong tủ. Và loại bỏ ngay những thực phẩm bị hỏng để tránh lây sang những thực phẩm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *