Những vị trí trong nhà không nên đặt cây cảnh hay chậu hoa

Nhiều gia đình chuộng đặt cây cảnh, chậu hoa trang trí trong nhà. Nó giúp nhà của chúng ta trong xanh và đẹp hơn. Có lẽ ai trồng hoa, cây cảnh cũng mong muốn nó phát triển tốt. Tuy nhiên, có một số vị trí trong nhà mà bạn không nên đặt chậu hoa hay cây cảnh trang trí. Nếu vô tình chúng ta đặt vào vị trí đó rất có thể cây cảnh, hoa của chúng ta không thể phát triển tươi tốt được. Vậy đâu là những vị trí không nên đặt cây cảnh, chậu hoa trong nhà? Bài viết dưới đây jsagar sẽ làm rõ vấn đề đó. Bên cạnh đó bài viết còn chỉ cho bạn một số mẹo giúp trồng hoa, cây cảnh tươi tốt.

Những lưu ý về vị trí trồng hoa trong nhà

Việc bức xạ của TV cũng không có lợi cho sự phát triển của cây hoa, chúng ta có thể thấy đa phần những cây hoa đặt cạnh tivi đều vàng lá; hay phát triển không khỏe mạnh.

Nhưng ai trồng hoa cũng có thể cảm nhận được rằng trong cùng một căn nhà thì có nơi cây sẽ phát triển tốt, có nơi lại không. Dù tươi nước và chế độ chăm sóc như nhau, tại sao lại như vậy?

Lấy phòng khách của chúng ta làm ví dụ. Ngoài phòng ngủ thì phòng khách có lẽ là nơi chúng ta lại lâu nhất sau khi trở về nhà. Và việc trồng một vài chậu hoa trong phòng khách là điều cần thiết. Tuy nhiên, ở trong phòng khách cũng có nhiều vị trí với ánh sáng, mức độ ảnh hưởng tới cây hoa khác nhau. Vậy nên đây là những vị trí không nên đặt cây hoa nhất.

Các vị trí không nên đặt hoa trong nhà

Bên cạnh gần máy điều hòa và máy sưởi

Nhiệt độ ở bên cạnh máy điều hòa và máy sưởi rất cao. Những luồng gió này không những ảnh hưởng đến sự phát triển của cây mà còn khiến cây bị mất nước. Dù đẹp đến mấy cũng không nên trồng hoa ở nơi này.

Trồng cây bên cạnh lò sưởi
Cây sẽ bị ảnh hưởng vì nhiệt của lò sưởi tỏa ra khá cao

Ngay bên cạnh TV

Đặt chậu cây bên cạnh TV là điều hầu hết mọi người thích làm bởi sự hài hòa về bố cục của nó mang lại. Nhưng có một điều mọi người không hiểu được rằng, các loại TV ngày nay tương đối mỏng. Vì vậy bộ phận tản nhiệt sẽ tương đối kém, hơi thoát ra ngoài sẽ nóng khiến cây hoa bị khô.

Ngoài ra, việc bức xạ của TV cũng không có lợi cho sự phát triển của cây hoa. Chúng ta có thể thấy đa phần những cây hoa đặt cạnh tivi đều vàng lá; phát triển không khỏe mạnh, thiếu dinh dưỡng.

Một số mẹo giúp trồng hoa tươi tốt hơn

Thận trọng trong việc xử lý rễ của cây

Khi cây cảnh nhỏ của bạn đang dần héo đi, không còn sức sống như lúc bạn mới mua về. Đó là khi cây cần thêm không gian hoặc cung cấp thêm dưỡng chất. Hãy bỏ cây ra khỏi chậu đang trồng và làm sạch rễ của chúng. Thậm chí bạn nên đổi cây sang chậu mới. Hãy làm sạch rễ của cây một cách cẩn thận, làm chậm từng bước. Không nên làm đứt dễ của cây. Lấy đất mới và trồng lại cây để cây hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và tươi mới như khi vừa mua.

Chỉ nên tưới cây bằng nước lọc

Hãy chỉ nên tưới cây bằng nước lọc. Bởi trong nước máy có chứa clo và các hóa chất khác không tốt cho cây. Các chuyên gia cũng cho biết, nước cất hoặc nước mưa cũng tốt cho cây. Vì cả hai đều có tính axit nhẹ có thể loại bỏ tất cả các hóa chất và muối đã tích tụ trong đất. Do bạn đã sử dụng nước máy trước đó. Bạn cũng có thể đặt cây bên ngoài khi trời mưa hoặc trời ẩm, tuy nhiên đừng để quá lâu.

Cắt tỉa tất cả những phần cây bị hỏng

Hãy cắt, tỉa tất cả những phần bị hỏng trên cây. Bao gồm cả lá vàng hoặc lá sắp hỏng. Tuy nhiên bạn nên cắt theo góc 45 độ và để chừa lại ít nhất 2 cm. Đừng cắt cụt hẳn cành cây, nhánh cây.

Đảm bảo được lượng ánh sáng cho cây

Việc lựa chọn nguồn sáng và cường độ ánh sáng rất quan trọng khi trồng cây trong nhà. Hãy đặt cây gần các cửa sổ hướng Tây hoặc đối diện với cửa sổ hướng Nam. Các loại cây sống được trong điều kiện đặc biệt râm mát, thiếu ánh sáng và phát triển mạnh trong nhà. Bao gồm cây kim tiền, cây lưỡi hổ; các loại trầu bà thuộc dòng pothos và các loại trầu bà thuộc dòng philodendron. Những loại cây này có thể đặt ở cửa sổ hướng Bắc và hướng Đông.

Chọn chậu phù hợp

Chậu cây
Cần chọn chậu sao cho phù hợp với cây trồng

Khi chọn chậu trồng cây, hãy xem xét kỹ lưỡng chất liệu, kích thước và khả năng thoát nước của nó. Nên chọn chậu có kích thước tỷ lệ thuận với kích thước hiện tại của cây. Đường kính không rộng hơn 10 cm so với bộ rễ của cây. Khi cây phát triển và lớn hơn, bạn có thể chuyển cây vào một chậu lớn hơn. Thay vào đó, nếu bạn bắt đầu trồng cây trong chậu lớn quá mức cần thiết, rễ của nó sẽ không thể hút ẩm đủ nhanh. Vì nước thoát hết qua đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *