Phương pháp giảm cân bằng chuối hiệu quả

Chuối là một loại trái cây quen thuộc nhưng không nhiều người biết rằng ăn chuối còn là cách giảm cân vô cùng đơn giản và hiệu quả. Phương pháp này nổi tiếng vì một phụ nữ Nhật Bản đã giúp chồng giảm 16,8 kg chỉ trong một tháng và được ghi lại trong một cuốn sách xuất bản có tên là hãy quan tâm đến chế độ ăn chuối buổi sáng.

Đối với những người có vấn đề về cân nặng, ăn chuối để giảm cân là một gợi ý hay. Loại thuốc giảm cân “ngọt ngào” này có tác dụng nhanh chóng và rất dễ thực hiện. Hãy cùng jsagar.com tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thực đơn giảm cân bằng chuối khá đơn giản, cho phép bạn ăn đủ các bữa với nhiều món khác nhau.

giảm cân
Ăn chuối giảm cân nhanh hiệu quả bạn nên biết

Chế độ ăn kiêng với chuối do một cặp vợ chồng ở Nhật Bản nghĩ ra. Chị Sumiko Watanabe là dược sĩ kiêm chuyên gia y tế dự phòng. Chồng chị, anh Hamachi, nghiên cứu y học cổ truyền và làm tư vấn tại Học viện Chăm sóc cơ thể Nhật Bản.

Theo đó, bạn được khuyến khích ăn trái cây và ăn tối trước 20h. Không có quy định cụ thể về các món và lượng calorie. Đối với bữa trưa và bữa tối, bạn được ăn mọi thứ, nhưng dừng lại khi đã no 80%.

Bạn không được ăn món tráng miệng sau bữa tối. Bạn cần đi ngủ trước nửa đêm, cố gắng ngủ sâu.

Món được ăn và không được ăn

Có nhiều phiên bản khác nhau của thực đơn ăn kiêng này nhưng nhìn chung, đều có những nét tương tự.

Vào bữa sáng, bạn sẽ ăn chuối và uống nước ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể thay thế bằng trái cây khác, nhưng chỉ dùng một loại trong mỗi bữa. Nếu bạn vẫn đói, hãy đợi từ 15 đến 30 phút rồi ăn thứ khác.

Bạn được ăn bình thường vào bữa trưa và bữa tối, ưu tiên các món kiểu Nhật.

Bạn được phép có một bữa nhẹ mỗi ngày vào buổi chiều, đây cũng là thời gian duy nhất được ăn đồ ngọt.Bạn cần tránh sữa, kem, thực phẩm đóng gói.

Tác dụng giảm cân đối với chuối

Theo đánh giá của giới chuyên môn, những người áp dụng chế độ này giảm cân bởi ăn ít hơn, dẫn tới hấp thụ lượng calorie hơn.

Tuy nhiên, tác dụng đó sẽ giảm nếu bạn ăn bất cứ thứ gì sau 20h. Nếu bạn lỡ ăn muộn, đừng quên quy tắc chỉ được ăn no 80%.

Rất ít kế hoạch ăn kiêng tập trung vào giấc ngủ như chương trình này. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy những người ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm. Có xu hướng giảm cân. Khi cảm thấy mệt mỏi, bạn có nhiều khả năng ăn quá nhiều và chọn những thực phẩm không lành mạnh.

Ưu điểm của giảm cân bằng chuối

Bạn không phải thay đổi hoặc cắt giảm những món mình đang ăn. Kế hoạch này rất linh hoạt, bạn có thể ra ngoài hàng hoặc tự nấu ở nhà. Do đó, những người ăn chay hoặc phải kiêng một số thực phẩm có thể dễ dàng áp dụng.

Chi phí cho kế hoạch giảm cân trên không tốn kém do không đòi hỏi thực phẩm đặc biệt. Chuối cũng là loại hoa quả phổ biến, giá thành thấp.

Những người áp dụng chế độ ăn kiêng được khuyến khích đi bộ mỗi ngày nhưng có thể bỏ qua nếu thấy mệt mỏi. Ngoài việc đốt cháy calorie, tập thể dục giúp bạn giảm căng thẳng và ngủ ngon.

Ăn chuối gì giảm cân tốt nhất?

Ăn chuối gì giảm cân tốt nhất?
Chuối

Chuối có rất nhiều loại, vậy chúng ta nên giảm cân bằng chuối gì cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn. Theo đó, loại chuối tốt nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất trong biện pháp ăn chuối giảm cân là chuối tiêu. Đây là loại chuối phổ biến rất dễ tìm mua và giàu dinh dưỡng. Với chuối tiêu, bạn có thể chọn ăn chuối chín hoặc chuối xanh luộc đều có công dụng giảm cân như nhau. Đây là một điều tuyệt vời vì bạn có thể thay đổi khẩu vị khi ngán. Ngoài ra, nếu không thể tìm được chuối tiêu, bạn có thể thay thế bằng chuối sáp luộc cũng có hiệu quả giảm cân.

Ngủ ngon và sâu hỗ trợ tốt cho chế độ ăn kiêng

Nếu bạn không sẵn sàng cho những thay đổi lớn, chế độ ăn kiêng này phù hợp với bạn. Đó là một quá trình chuyển đổi dần sang việc ăn uống lành mạnh và giảm cân. Nếu bạn xây dựng những kỹ năng này thành thói quen của mình, bạn sẽ thấy trọng lượng giảm xuống.

Chế độ ăn kiêng với chuối vào buổi sáng sẽ dạy bạn những kỹ năng tốt mà bạn có thể kết hợp vào bất kỳ lối sống nào. Nếu tuân thủ tốt, bạn sẽ có cơ hội để giảm cân lâu dài và cải thiện sức khỏe.

Bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào giúp giảm cân đều tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường, cholesterol cao, huyết áp cao và bệnh tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *