Vào bếp làm thịt ba chỉ kho coca cho bé yêu mê tít

Thịt ba chỉ có thể nói là phần thịt ngon nhất; bởi nó chứa một lượng mỡ và nạc xen lẫn nhau một cách hoàn hảo; giúp cho miếng thịt không bị khô mà cũng không quá ngấy. Phần thịt ba chỉ thường được chế biến thành các món như ba chỉ rang cháy cạnh, ba chỉ kho trứng cút,.. Hôm nay hãy cùng vào bếp làm thử món ăn mới cũng không kém phần hấp dẫn: ba chỉ kho coca. Món ăn này có màu sắc tuyệt đẹp và hương vị đặc biệt; chắc chắn sẽ khiến mọi người; đặc biệt là các bé mê tít khi thưởng thức.

Cách làm món thịt ba chỉ kho coca vô cùng đơn giản, bạn không cần quá khéo tay để thực hiện thành công.

Coca là gì?

Dù có tên như vậy, thành phần hương vị chính của nước uống cola là đường; dầu cam (quýt, hoặc vỏ thanh yên), quế, vanilla, và vị axít. Nhiều nhà sản xuất nước uống cola khác nhau thêm những nguyên liệu phụ vào thức uống; để tạo ra hương vị khác biệt cho mỗi nhãn hiệu. Hương liệu phụ có thể là hạt nhục đậu khấu, oải hương; và rất nhiều thành phần khác; nhưng những hương vị cơ bản giúp đa số mọi người nhận ra được hương vị cola vẫn là vanilla và quế.

Cách làm món thịt ba chỉ kho coca vô cùng đơn giản
Coca là loại nước ngọt giải khát

Hạt kola, có vị đắng, mặc dù là nguồn gốc tên gọi của sản phẩm nước uống này, lại đóng góp rất ít; thậm chí không hề có mặt trong đa số các công thức làm cola. Chất axít thường được sử dụng là axít phốtphoric, đôi khi đi kèm với cam chanh hoặc các axít cô lập khác.Những thức uống cola rẻ tiền có thể chỉ sử dụng hương liệu là vanilla và quế. Nhiều công thức cola được bảo vệ tuyệt mật và được xem là bí quyết của những nhà sản xuất; trong đó công thức mà Coca-Cola sử dụng có lẽ nổi tiếng trong số này.

Ngoài chất làm ngọt như sirô bắp độ ngọt cao, nhiều chất làm ngọt khác cũng có thể được dùng làm thành phần làm ngọt trong cola, như đường, stevia, hoặc một chất làm ngọt nhân tạo tùy vào sản phẩm và thị trường. Cola “Không đường” hoặc “ăn kiêng” chỉ chứa chất làm ngọt nhân tạo.

Nguyên liệu và cách làm thịt ba chỉ kho coca

Nguyên liệu và cách làm thịt ba chỉ kho coca
Các bé nhỏ thích mê món ăn này

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • Nước coca
  • Gia vị: Tiêu, ớt, mắm, đường, dầu ăn, muối.

Cách làm thịt ba chỉ kho coca:

  • Thịt rửa sạch bằng nước muối, đem thái miếng vuông, dày khoảng 2 đốt ngón tay. Ướp thịt 30 phút với mắm, tiêu, ớt và 1 thìa dầu ăn cho mềm thịt, 1 thìa đường (cần ít đường vì nước coca cola đã có vị ngọt).
  • Cho thịt lên bếp đảo cho săn lại. Bước này sẽ giúp phần bì của thịt dai, ngon hơn.
  • Đổ coca ngang mặt thịt, bật lửa to rồi mở vung đun cho đến khi bay hết ga (khoảng 3 phút tính từ khi nồi thịt kho của bạn sôi mạnh).
  • Đậy vung, hạ lửa nhỏ, đun cho thịt mềm trong khoảng 1 tiếng.
  • Kiểm tra nếu thịt đã mềm thì mở vung, đun lửa to nhất cho đến khi nước sệt, sánh lại.

Lưu ý: Hai bước cuối rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng món ăn, màu thịt và độ bóng của thịt kho. Hãy đảm bảo bạn làm đúng để có thành phẩm ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *