Chia sẻ cách hay giúp con bạn hạn chế ăn vặt quá nhiều

Là trẻ nhỏ thì chúng thường có sở thích đối với kẹo ngọt và những đồ ăn vặt màu sắc không tốt cho sức khỏe. Chúng ta không thể cấm cả hoàn toàn con trẻ vì đây là món ăn kích thích mà bất cứ đứa trẻ nào cũng không thể rời bỏ. Tuy nhiên, nếu để con mặc sức ăn thì những hậu quả sẽ rất khó lường, đồng thời cũng gây tốn kém cho các gia đình. Để giúp con tự ý thức và điều chỉnh được vấn đề này, cha mẹ cần có những cách để con thấu hiểu và tự giác thay vì áp đặt chúng. Bạn hãy tham khảo mẹo dưới đây đã được áp dụng thành công và được nhiều người ủng hộ nhé!

Vấn đề trẻ ăn vặt khiến người lớn lo lắng

Con trẻ không ngừng ăn quà vặt hẳn là vấn đề đau đầu. Mà các bậc phụ huynh thường gặp phải hàng này. Một người mẹ có 3 con ở bang Indiana của Mỹ đã dùng 3 cái rổ. Để giải quyết thành công nỗi lo về việc con của cô ăn quá nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Mẹo hay này đã được rất nhiều các bậc phụ huynh khen ngợi. Sau khi cô chia sẻ lên mạng xã hội.

Cô Jen Hallstrom (31 tuổi) có 3 con ở độ tuổi lần lượt là 11, 7 và 2 tuổi. Cô chia sẻ với tạp chí Today’s Parent rằng: “Thật sự rất đau đầu khi biết rằng các con không ngừng đòi ăn vặt. Không phải do đói mà là do ‘buồn miệng’.”

Các con không ngừng đòi ăn vặt
Thật sự rất đau đầu khi biết rằng các con không ngừng đòi ăn vặt

Để hạn chế các con ăn quà vặt, cô Jen đã nghĩ ra một biện pháp giải quyết. Đó là thực hiện việc “phân chia quà vặt” mỗi ngày. Cụ thể là cô phân cho các con mỗi bé 1 cái rổ có màu sắc khác nhau. Sau đó để ở trong nhà bếp. Mỗi sáng, cô sẽ để một lượng quà vặt và nước giải khát vừa phải vào bên trong rổ cho cả ngày.

Cách giúp con tự nhận thức về giới hạn ăn uống

Điều quan trọng nhất là phải để các con biết rằng. Sau khi các bé ăn hết quà vặt trong rổ thì sẽ không được cho thêm nữa. Cô Jen cho biết cách làm này có thể khiến các bé dừng lại để suy nghĩ. “Mình có thật sự cần ăn quà vặt không?”. Khi ăn chúng cũng sẽ biết giữ gìn hơn, sẽ không ăn quá nhiều.

Người mẹ thông minh này còn nghĩ ra việc để ly uống nước và nước hoa quả vào trong rổ. Các con uống hết nước hoa quả thì chỉ có thể uống nước lọc. Mỗi lần dùng xong ly các con cũng sẽ tự mang đi rửa. Bằng cách này, cô cũng đã giải quyết được vấn đề phải liên tục rửa ly mỗi ngày.

Quà vặt trong rổ
Sau khi các bé ăn hết quà vặt trong rổ thì sẽ không được cho thêm nữa.

Theo cô Jen, con cả và con thứ hai của cô có phản ứng “vô cùng tích cực” đối với phương pháp này của cô. Các bé có sự thay đổi rất rõ rệt. Thường thì các bé sẽ không ăn hết quà vặt trong rổ của mình. Chỉ có con gái út của cô thì đôi lúc vẫn phạm quy. Có lần cô phát hiện thấy bé lấy thêm quà vặt từ trong ngăn kéo nhà bếp.

Phương pháp được ủng hộ dụng rộng rãi và tiết kiệm

Điều đáng nói là biện pháp này cũng khá hữu hiệu với những người trưởng thành làm việc ở nhà. Và muốn kiểm soát thói quen ăn quà vặt do buồn chán của mình. Cô Erin Merryn (35 tuổi) ở bang Illinois khen ngợi mẹo hay này. Đã thay đổi cuộc sống của cô. “Cách này đã giải quyết được việc mà tôi cảm thấy mình thất bại nhất.” Vì vậy, bạn cũng có thể áp dụng cách này cho con cái của mình nếu chúng đang ăn vặt quá nhiều.

Dù vậy, bài viết của cô Jen cũng đã khiến nhiều cư dân mạng lo lắng về thói quen ăn uống của các bé. Về việc này, cô Jen trả lời rằng: “Mỗi ngày tôi đều chuẩn bị 3 bữa cơm sáng, trưa và tối cho các con. Các bé đều ăn rất no, mặc dù giảm lượng quà vặt, nhưng các con cũng không bị đói.” Ngoài ra, sau khi thực hiện việc “phân chia đồ ăn vặt”. Cô Jen cũng không cần phải tốn 400 đô la mỗi tuần vào việc mua những món đồ ăn vặt đắt tiền nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *