Hạn chế sử dụng máy pha cà phê trong phòng khách sạn

Các khách sạn hiện nay ngày càng hiện đại và được lắp đặt thêm nhiều thiết bị, có thêm nhiều dịch vụ tiện lợi hơn. Nhằm mục đích nâng cao khả năng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Tuy nhiên các bạn cũng nên cân nhắc về việc sử dụng các thiết bị được sử dụng bởi nhiều người. Một trong số đó chính là máy pha cà phê. Số lượng người uống cà phê không phải là con số nhỏ nên các khách sạn thường có thêm các máy pha cà phê. Song nhiều người lại đưa ra lời khuyên bạn nên tránh sử dụng máy pha cà phê ở dây. Lí do không nên sử dụng thiết bị này là vì đây chính là thiết bị dễ bị lây nhiễm virus.

Máy pha cà phê – nơi chất chứa vi khuẩn

Việc chỉ lau rửa bằng nước vẫn chưa đủ giúp các máy pha cà phê sạch thực sự
Nhiều du khách có thói quen dùng máy pha cà phê trong phòng khách sạn.

Theo giáo sư vi trùng học Charles Gerba, máy pha cà phê là thứ dễ lây lan virus trong khách sạn. Nhiều du khách có sở thích dùng máy pha cà phê trong phòng khách sạn. Lý do là cà phê được cung cấp miễn phí. Do đó khách thường tận dụng sự tiện dụng này của khách sạn.

Điều này lại được các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực nhà hàng không khuyến khích. News trích dẫn, trong máy pha cà phê có rất nhiều vi rút. Và đây là một trong những đồ dùng không sạch sẽ ở trong phòng khách sạn. “Tốt nhất bạn nên mua một ly cà phê ở ngoài hàng, thay vì tự pha”.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa tại bệnh viện Cộng đồng Nam Nassau (Mỹ), Aaron Glatt, nói rằng các thiết bị dùng để chế biến thực phẩm đều có khả năng mang lại mối nguy hiểm với sức khỏe con người. “Khi cà phê được đun sôi, nó ít có khả năng là nguồn truyền bệnh. Tuy nhiên, máy pha phải được làm sạch thường xuyên theo hướng dẫn của nhà sản xuất”.

Quá trình vệ sinh máy pha ít khi được đảm bảo

Nguy cơ lây nhiễm virus từ người hầu phòng trong quá trình dọn dẹp
Bình đựng cà phê trong khách sạn là một trong những thứ bị nhiễm virus nhiều nhất

Bác sĩ Aaron cũng nói rằng các phục vụ phòng trong khách sạn chỉ vệ sinh theo cách đơn giản. Nó được cọ rửa chúng dưới vòi nước. Tuy nhiên, để chống bị nấm mốc, máy phải được lau với giấm vài tháng một lần. Vì nước nóng không thể diệt hết được nấm mốc. Do đó việc chỉ rửa máy bằng nước vẫn chưa đủ giúp các máy pha cà phê sạch thực sự. Chỉ nên dùng máy pha cà phê nếu trong trường hợp khách sạn không có bình siêu tốc. Vì trên thực tế, rất nhiều khách sạn có các bình đun nước trong phòng. Và bạn chỉ cần rửa sạch chúng trước khi dùng. Điều này tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều.

Đại học Valencia làm một cuộc khảo sát với 9 máy pha cà phê sử dụng ít nhất một năm. Báo cáo kết luận rằng các máy này đều chất chứa nhiều vi khuẩn. Với tổng số loài vi khuẩn vào khoảng 35 đến 67. Điều đó thể hiện các máy này rất bẩn. Và nếu dùng chúng, bạn có thế làm cho sức khỏe mình có vấn đề. Theo giáo sư, tiến sĩ vi trùng học và khoa học môi trường của đại học Arizona Charles Gerba, trong nghiên cứu về sự lan truyền của một loại virus gây bệnh, bình đựng cà phê trong khách sạn là một trong những thứ bị nhiễm virus nhiều nhất.

Không chỉ máy pha cà phê, du khách còn có nguy cơ với một phương thức lây truyền virus tinh vi khác. Giáo sư Gerba cho hay mầm bệnh không chỉ có do khách ở phòng đó mang đến. “Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu về virus và phát hiện ra rằng những người hầu phòng đã phát tán virus từ phòng nọ sang phòng kia trong quá trình dọn dẹp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *