Những mẹo hay có thể giúp bạn đuổi được lũ ruồi phiền toái ra khỏi nhà

Ruồi là loài côn trùng  gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống chúng ta hằng ngày. Ruồi không chỉ khiến bạn khó chịu khi chúng đậu, bám vào những thức ăn. Bên cạnh đó ruồi là loài chứa rất nhiều mầm bệnh cũng như virus ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, chắc hẳn rằng không phải ai cũng biết cách đuổi chúng ra khỏi mái ấm của chúng ta. Bạn đã thử nhiều cách nhưng thất bại. Chúng vẫn ở lại và gây ra nhiều phiền toái cho chúng ta hết lần này đến lần khác. Bài viết chia sẻ dưới đây của jsagar sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Những nơi ruồi phát triển

Một con ruồi trưởng thành có thể đẻ từ 600 đến 900 quả trứng. Trứng của chúng được để ở hầu hết những nơi có chất ẩm, ấm mà sau này sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng cho ấu trùng phát triển như phân động vật, các khu vực ô nhiễm có các chất hữu cơ.

Một số cách loại bỏ ruồi, nhặng

Tận dụng các chai nhựa đã bỏ đi

Với những chai nhựa bỏ đi, bạn có thể tạo ra một cách bẫy ruồi siêu đơn giản nhưng vô cùng hiệu nghiệm.

Hướng dẫn cách làm

Bạn hãy cắt bỏ 1/3 đầu vỏ chai. Sau đó cho xuống đáy mồi nhử có thể thu hút ruồi như đường, mật ong, nước trái cây,… Phần đầu vỏ đã cắt, bạn đặt ngược lại để tạo thành một chiếc phễu nhỏ.

Bạn đặt bẫy ở nơi có nhiều ruồi trong nhà. Sau khi bị thu hút bởi mồi, chúng sẽ sa vào đáy chai nhưng không thể thoát ra. Khi áp dụng cách diệt ruồi đơn giản này, bạn chú ý phải thay phần mồi trong chai thường xuyên.

Bẫy ruồi bằng chai nhựa
Tận dụng chai nhựa để bắt, đuổi ruồi

Dùng các tấm keo bẫy ruồi

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tấm keo dính ruồi tại các siêu thị; cửa tiệm tạp hóa hay cửa hàng bán đồ diệt côn trùng.

Mở những tấm keo dính ruồi và đặt ở những nơi ruồi thường xuyên xuất hiện nhiều trong nhà. Một số vị trí như bếp ăn, thùng đựng rác,.. Sau đó nhỏ thêm vài giọt dầu ăn để thu hút ruồi.

Khi thấy tấm keo đã đầy ruồi dính bẫy thì bạn hãy vứt đi và thay tấm khác vào. Bằng cách này bạn đã có thể diệt ruồi rất đơn giản.

Dùng giấm trộn với xà phòng

Bạn có thể trộn giấm với nước xà phòng vào một chiếc chén nhỏ. Sau đó, bạn đặt chén nước này mà ruồi hay “ghé thăm”. Điều này để chúng dễ bị mắc bẫy và chết chìm.

Treo túi nilon chứa nước

Chỉ cần dùng một túi nước đầy treo ở cửa sổ hoặc cửa ra vào là có thể ngăn chặn được ruồi. Vì khi ruồi nhìn vào túi nước sẽ tạo ra sự nhầm lẫn cho chúng.

Nguyên nhân là do mắt ruồi có cấu tạo rất đặc biệt có thể đổi góc nhìn liên tục và từ nhiều hướng. Ánh sáng qua túi nước không đi theo đường thẳng mà gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào. Điều này khiến chúng bẻ cong hướng đi theo hướng ánh sáng mà chúng nhìn được.

Trộn hỗn hợp xà phòng và bột ớt

Bạn hòa xà phòng với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó pha thêm các loại hương vị như chanh, giấm táo để diệt được nhiều ruồi hơn. Tiếp theo bạn đổ dung dịch đã pha vào bình xịt. Thêm một chút ớt bột và phun vào những nơi ruồi hay đậu hay bay tới. Các vị trí như các góc nhà, góc bếp… Ruồi sẽ bị tiêu diệt do uống phải xà phòng.

Sử dụng bạc hà

Sử dụng bạc hà tươi hoặc khô đều có thể đuổi ruồi. Bạn treo bạc hà tại những nơi ra vào nhà; hoặc cũng có thể cắt nhỏ lá bạc hà thả vào nước và đặt trên bàn hay gần cửa sổ. Thêm một chút húng quế để đạt hiệu quả cao hơn.

Bạc hà
Sử dụng bạc hà tươi hay khô đều có thể đuổi ruồi

Đinh hương

Bỏ đinh hương vào những chiếc túi vải thưa rồi treo lên cửa sổ hoặc các góc nhà. Mùi đinh hương sẽ ngăn ruồi bay vào nhà bạn rất tốt.

Hoặc bạn cũng có thể cắm một vài nhánh đinh hương trên một quả táo và đặt quả táo lên bàn ăn. Khi cắm các nhánh đinh hương vào quả táo, nước từ táo sẽ giải phóng mùi đinh hương. Vốn là mùi mà ruồi rất ghét. Ngoài ra, mùi hương dễ chịu của đinh hương sẽ lan tỏa khắp nhà bạn tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Hạt tiêu đen

Ruồi vốn rất dị ứng với mùi nồng của hạt tiêu đen. Bạn trộn lòng đỏ trứng với đường và một muỗng hạt tiêu đen. Sau đó đặt ở những nơi bạn thấy ruồi xuất hiện nhiều trong nhà để đuổi ruồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *