Những sự thật bạn nên biết trước khi nối mi để không hối hận

Nhiều chị em trước khi nối mi không tìm hiểu kỹ nên sau đó lại vô cùng hối hận. Do đó, nếu thực sự muốn nối mi, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về dịch vụ nối mi và kiểu nối mi. Đồng thời, trước khi nối mi bạn cũng nên xác định rằng mình sẽ mất nhiều thời gian chăm chút hơn cho hàng mi giả. Kể từ thời điểm nối mi, bạn sẽ thường xuyên cần đi dặm lại mi. Bởi mi giả sẽ rụng và thưa dần đi. Đồng thời, việc chăm sóc mi giả cũng khá cầu kỳ để giúp hàng mi bền, đẹp. Dưới đây là những sự thật trước khi nối mi mà nàng nên biết.

Nên cẩn trọng trước các dịch vụ nối mi

dịch vụ nối mi
Cẩn trọng trước các dịch vụ nối mi

Bạn sẽ thấy rằng những ngày tháng không có hàng mi nối còn dễ chịu và thoải mái hơn nhiều. Có được một hàng mi vừa dài, vừa dày lại đẹp tự nhiên là ước mơ thầm kín của nhiều cô gái. Vậy nên, không chỉ có những thương hiệu mascara được phái đẹp săn lùng. Mà còn đủ các loại thuốc dưỡng dày mi. Các loại lông mi giả được bày bán và quảng cáo nhộn nhịp trên thị trường. Và tại các thẩm mỹ viện lớn nhỏ, dịch vụ nối mi cũng nở rộ.

Được cho là giúp bạn có đôi mi dài nhanh chóng và đẹp hút hồn như mắt nai, với chi phí không quá cao và độ an toàn cao, dịch vụ nối mi được nhiều bạn gái quan tâm và lựa chọn. Đặc biệt là trước các dịp trọng đại như đám cưới, biểu diễn, thi sắc đẹp v.v… Nhưng nếu suy xét thật kỹ, việc nối mi đem lại nhiều bất tiện hơn là sự tiện dụng mà nó hứa hẹn.

Sau khi nối mi, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn

chăm sóc mi
Bạn sẽ mất nhiều thời gian chăm sóc mi

Các trung tâm có dịch vụ nối mi luôn quảng cáo rằng, sau khi nối mi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi không phải uốn mi và chải mascara nữa. Nhưng đó mới là một nửa sự thật, một nửa còn lại bạn sẽ được thông báo sau khi đã nối mi xong: bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian gấp đôi cho việc rửa mặt. Vì vùng lông mi được nối trên mắt khá nhạy cảm, nên bạn không thể dùng khăn mặt lau sạch vùng mắt như thông thường. Cũng không thể tùy tiện hắt nước lên mặt, mà phải dùng tăm bông để nhẹ nhàng lau quanh vùng khóe mắt.

Nếu chẳng may để vùng mi nối bị ướt, bạn không được lau mà phải dùng một chiếc máy sấy mini chuyên biệt để sấy khô những sợi mi mong manh này. Nếu không sấy khô, phần mi giả sẽ vón lại như những cẳng chân nhện. Nó khiến bạn có đôi mắt rất phù hợp với những kiểu hóa trang kinh dị Halloween. Sẽ thật không thoải mái chút nào khi tắm gội hay rửa mặt mà lại không được để làm ướt vùng mắt.

Còn nếu tối nào sau khi tắm, dù không gội đầu mà vẫn phải dùng máy sấy, thậm chí là cả lược chải mi chuyên dụng, thì thật quá mất thời gian. Với từng đấy công sức và thời gian bỏ ra. Chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy rằng thà dành thời gian để dùng kẹp uốn mi và mascara. Hay gắn mi giả còn nhanh hơn.

Không có sự khác biệt – Sự thật trước khi nối mi

Phần lông mi được nối vào chắc chắn sẽ dài và cong hơn lông mi thật của bạn. Nhưng để đảm bảo độ “tự nhiên”. Sự khác biệt này sẽ không quá rõ ràng. Đừng kỳ vọng rằng nối mi xong trông bạn lúc nào cũng như được chuốt mascara. Hay gắn mi giả. Nhiều cô gái từng nối mi đã phải thừa nhận rằng, họ đã cố tình chớp mắt rất nhiều lần trước mặt bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng họ chẳng chú ý nhận ra sự khác biệt. Có lẽ chỉ những ai quá săm soi và ngắm nhìn bạn với cự ly cực gần thì mới nhận ra là bạn có nối mi.

Nếu bạn là người thích tự chụp chân dung (selfie) và đăng lên mạng xã hội, việc nối mi có thể rất có tác dụng. Vì với góc ảnh chụp gần, bạn sẽ luôn xinh đẹp tự nhiên với đôi mắt “biết nói”. Dù là chụp ảnh khi vừa mới ngủ dậy. Nhưng tại các sự kiện như đám cưới, thi sắc đẹp, đi chơi v.v… Với những bức ảnh tập thể, hàng mi nối của bạn chắc chắn chẳng thể cạnh tranh nổi với những đôi mi giả. Hay mi chuốt mascara của những người bên cạnh. Kết cục là khi trang điểm, bạn vẫn phải dùng thêm mascara.

Thường xuyên dặm lại mi – Điều bạn nên biết trước khi nối mi

dặm mi
Bạn phải dặm mi thường xuyên

Khi đã nối mi, bạn sẽ phải nối lại nhiều lần, nhất là khi mi bị rụng. Còn nếu bạn không có ý định dặm lại, hàng mi của bạn sẽ bị chỗ thưa. Chỗ rậm không đều… Do vậy quyết định nên nối mi hay để mi tự nhiên. Đó là điều bạn cần phải suy xét.

Sau khi tìm hiểu các điều trên, nếu không đủ điều kiện và thời gian để chăm sóc, bạn có thể tìm đến các loại mi giả dùng một lần, chúng cũng sẽ giúp bạn rạng rỡ không kém những hàng mi nối.

Có thể nói, bởi phần mi nối đã dài sẵn. Nên khi chuốt mascara lên thì hiệu ứng mi dài và dày, cong sẽ được nhấn mạnh rõ rệt. Nhưng sau đó, bạn sẽ phải chịu một hậu quả nặng nề. Khi tẩy trang để lau sạch lớp mascara. Chắc chắn hàng mi nối của bạn sẽ rụng gần hết sau khi tẩy trang. Và nếu còn sót lại một vài sợi mi, bạn sẽ phải “cắn răng” mà nhổ nốt cho đều. Rốt cục, bạn sẽ thấy rằng những ngày tháng không có hàng mi nối còn dễ chịu và thoải mái hơn nhiều. So với những lúc xinh đẹp có nối mi. Vậy nên hãy cứ thân thiết với mascara và mi giả. Nó vẫn là có lợi hơn, các cô gái ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *